Đời sống

Cách uống nước mía không tăng cân lại giúp giải nhiệt, da căng mịn hồng hào

Thay vì uống nước ép mía nguyên chất, kết hợp mía với một số nguyên liệu khác giúp bạn có loại đồ uống thanh mát dùng giải nhiệt cho cơ thể.

6 thực phẩm giảm cân buổi tối không béo mà còn giúp da dẻ mịn màng, hồng hào / Vì sao thường xuyên ăn Salad lại có thể giảm cân?

Nước mía củ năng

Chuẩn bị nguyên liệu

- 3 lóng mía

- 1 quả lê

- 8 củ năng

nuoc-mia-cu-nang-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Củ năng rửa sạch, gọi vỏ và thái miếng vừa ăn.

Mía dóc vỏ, chặt thành khúc ngắn rồi chẻ nhỏ.

Lê gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Nấu nước mía củ năng

Cho củ năng, lê và mía vào nổi rồi đổ một lượng nước thích hợp. Bật bếp đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu tiếp 40 phút.

Nước mía củ năng có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích. Đây là loại đồ uống tốt cho sức khỏe, có thể dùng quanh năm. Mía có vị ngọt tự nhiên, Lê và củ năng đem lại vị thanh mát. Thường xuyên sử dụng loại đồ uống này giúp máu lưu thông tốt, làm đẹp da.

Có thể cho thêm các nguyên liệu như hạt chia, củ sen, hạt sen... cũng rất tốt cho cơ thể.

Trà xanh nấu mía

 

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 cây mía

- 1 bó trà xanh khoảng 500 gram

nuoc-mia-tra-xanh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Mía tước bỏ vỏ, chẻ thành từng khúc nhỏ.

Lá trà xanh rửa sạch, vò nhẹ.

Bước 2: Nấu trà xanh và mía

Xếp mía vào nồi lớn và thêm hai lít nước. Đặt nồi lên bếp và đun với lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Sau đó cho lá trà xanh đã rửa sạch vào nồi nước mía đang sôi đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

 

Lọc lấy phần nước và cho vào bình thủy tinh rồi để nguội. Có thể cho vào tủ lạnh.

Nước trà nấu mía có thể uống lạnh nhưng không nên bỏ thêm đá.

Chỉ với vài phút chế biến, bạn đã có ngay một ly nước trà nấu mía thơm ngon, ngọt mát. Loại đồ uống này có vị thanh mát, công dụng giải nhiệ tuyệt vời đặc biệt là trong những ngày hè.

Mía là một loại cây phổ biến ở nước ta. Mía chủ yếu chứa đường, ngoài ra còn có các axit amin thiết yếu, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Loại cây này còn có một lượng đồi dào các vitamin nhóm B, vitamin C và các khoáng chất như canxix, phốt pho, sắt...
Theo Đông y, mía có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo... Người ta thường xuyên dùng mía trong các trường hợp miệng khô khát, giải nhiệt cơ thể khi trời nắng nóng.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm