Cách ướp đồ nướng ăn ngon hơn cả ngoài hàng
Mẹo chọn chân gà sạch tươi ngon hấp dẫn / Mẹo giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả
Cách ướp sườn non:
- Thịt ướp với nước dừa. (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được), ướp trong 15 phút. (trong thời gian chờ thì mọi người băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và sả nhé).
- Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào.
- Mọi người đeo bao tay vào và bóp thịt đều tay nhé.
- Cho các loại gia vị vào: Đối với 1 kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.
- Cho một tí bột cà ri vào cho có màu, nếu không nó sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.
- Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.
- Ướp tầm 2 tiếng ở bên ngoài là ngon.
- Nếu ướp từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý cần biết khi ướp thịt
Ảnh minh họa. |
Vật dụng dùng để ướp thịt ngon hơn
– Có nhiều người quan niệm sai lầm rằng có thể sử dụng bất cứ vật dụng làm bằng bất cứ chất liệu gì để ướp thịt. Không hoàn toàn như thế bạn nhé. Hãy sử dụng vật dụng làm bằng nhựa, sứ, thủy tinh để ướp thịt nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và độ thơm ngon của thịt.
– Bạn không nên sử dụng vật dụng bằng kim loại như chậu, bát bằng nhôm, I nốc hay thậm chí bằng đồng để ướp thịt bởi vì axit có trong nước ướp thịt tác dụng với các chất trong kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị cũng như chất lượng của thịt đấy nhé, đặc biệt nếu để thịt ướp trong thời gian dài lại càng không nên đấy.
Thời gian ướp thịt
– Bạn có thể ướp thịt và để trong thời gian từ vài tiếng đồng hồ đến vài ngày tùy theo loại thịt và nhiệt độ bảo quản:
+ Tùy theo từng loại thịt: Đối với thịt gà, thịt heo đã được tẩm ướp nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 ngày, tuy nhiên đối với thịt bò thì để được đến 5 ngày đấy nhé;
+ Tùy theo nhiệt độ: Ở nhiệt độ thấp thịt sẽ lâu ngấm gia vị hơn nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ cao;
– Để ngăn cản sự tấn công và sinh sản của các loại vi khuẩn có hại, nếu bạn chưa chế biến thực phẩm ngay thì sau khi ướp thịt hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nàng dâu mới sinh con 10 ngày đã bị mẹ chồng dúi bao tay, bắt rửa bát cho 3 chị chồng ngồi chơi xơi nước, phản ứng của chồng khiến cả nhà sững sờ
Mẹ chồng ốm liệt giường, con gái đành bỏ mặc, con dâu gồng mình chăm sóc trong cay đắng
Con trai ngoại tình, mẹ chồng thẳng thừng tuyên bố "dẫn dâu mới về mẹ xem mặt", nhưng phần sau mới thật sự là cú sốc bất ngờ
Mẹ chồng bất ngờ gọi về quê giữa đêm: Câu chuyện về chiếc phong bì 30 triệu khiến cả nhà xôn xao
Tử vi tuần mới (11/11 - 17/11): Điểm danh 4 con giáp đón tài lộc hanh thông
Biết tin bồ của chồng mang bầu tôi chuyển khoản luôn 1 tỷ cùng thỏa thuận khiến cả 2 choáng váng