Đời sống

Cách vệ sinh bếp từ đơn giản giúp bếp an toàn, sử dụng lâu dài

Bếp từ hiện được nhiều người sử dụng bởi tính năng an toàn, sạch sẽ và dễ di chuyển. Vệ sinh bếp từ thường xuyên, đúng cách sẽ giúp bếp an toàn, sử dụng lâu dài.

Đi chọn nhẫn cưới, chồng tương lai tuyên bố: "Anh chỉ chiều em nốt lần này" và phản ứng "cứng" không tin nổi của cô bạn gái / Đêm tân hôn, chuẩn bị vào giường thì nghe loáng thoáng tiếng chồng gọi điện: "Đêm nay dành cho vợ đêm mai cho em" và màn bóc trần mặt thật quyết liệt sau đó

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh bếp từ

Vải thấm nước.

Dao để cạodao chuyên dụng.

Chất tẩy không gây hại.

Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh.

Các bước vệ sinh bếp từ

Bước 1:Trước tiên,nhặt hết các mẫu thức ăn thừađể bạn chỉ phải xử lý những vết bẩn cứng đầu.

Sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.

Đặc biệt, với bếp từ, do mặt bếp không nóng khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn.

huong dan cach ve sinh bep tu don gian va hieu qua 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Bước 2:Đổ một ítdung dịch chất tẩy rửa chuyên dụngnhư dung dịch Cif . Dung dịch này rất mềm, không gây xướt mặt bếp.

Bước 3:Để dung dịch ngấm nhưng không khô hẳnvì khi khô lại sẽ khó tẩy hơn. Thế nên, chỉ cần để dung dịch đủ làm mềm vết bẩn là được.

huong dan cach ve sinh bep tu don gian va hieu qua Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Bước 4:Hãy dùng một chiếckhăn mềmđể lau sạch mặt bếp.

Mẹo:Nếu có những nơi cần chà xát mạnh hơn, hãy dùng giấy báo vo lại. Nó có bề mặt thô hơn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xướt . Hãy luôn thử trên một vùng nhỏ trước và dừng lại nếu bạn thấy vết xướt.

 

huong dan cach ve sinh bep tu don gian va hieu qua 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Lưu ý khi vệ sinh bếp từ

Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:

Nước cơm:Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

Nước cốt chanh:Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.

 

Giấm:Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm