Cải thảo cuốn thịt ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư
Nguyên liệu
Cải thảo
Thịt lợn : 100g
Cà rốt : 1/2 củ
Nước tương : 2 muỗng canh
Dầu hào : 2 mỗng canh
Mộc nhĩ
Muối : 1 thìa cà phê
Đường : 1 thìa cà phê
Bột mỳ : 1 muỗng canh
Tỏi, hành lá
Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2: Cắt bỏ 1/3 gốc lá cải thảo, luộc cho mềm rồi vớt ra cho vào nước lạnh để dùng sau.
Bước 3: Thịt lợn, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ trộn đều cùng với một nửa lượng gia vị ( nước tương, dầu hào, muối, đường ).
Bước 4: Lấy 1 thìa hỗn hợp thịt băm cho vào gốc lá cải thảo.
Bước 5: Cuộn lá lá cải thảo lại.
Bước 6: Cho cải thảo cuộn vào đĩa hấp cách thuỷ trong 12 phút với lửa lớn.
Bước 7: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thêm phần gia vị còn lại vào ( nước tương, dầu hào, muối đường), cho bột mỳ cùng ít nước nấu đến khi sệt lại.
Bước 8: Lấy cải thảo thảo hấp ra và rưới nước sốt lên. Thưởng thức thôi nào !
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ