Đời sống

Cải thảo cuốn thịt ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Vị ngọt của thịt kết hợp với sự dịu nhẹ của cải thảo tạo ra món ngon hoàn hảo giành cho gia đình. Hãy cùng vào bếp và làm ngay món ngon này nhé.

Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư

Nguyên liệu

Cải thảo

Thịt lợn : 100g

Cà rốt : 1/2 củ

Nước tương : 2 muỗng canh

Dầu hào : 2 mỗng canh

Mộc nhĩ

Muối : 1 thìa cà phê

Đường : 1 thìa cà phê

Bột mỳ : 1 muỗng canh

Tỏi, hành lá

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

yuan_02c4ee6dc65a741c3f843467e4c16e65
Ảnh minh họa.

Bước 2: Cắt bỏ 1/3 gốc lá cải thảo, luộc cho mềm rồi vớt ra cho vào nước lạnh để dùng sau.

yuan_d62670979d1a1771d771b7ada616b6f5

Bước 3: Thịt lợn, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ trộn đều cùng với một nửa lượng gia vị ( nước tương, dầu hào, muối, đường ).

yuan_1cd2f7d294c8c5825b6692bd55923cb7

Bước 4: Lấy 1 thìa hỗn hợp thịt băm cho vào gốc lá cải thảo.

yuan_7addc03633219781d23b648b562062e0

Bước 5: Cuộn lá lá cải thảo lại.

yuan_5d64bf3e9c0a70e67119b52337261857

Bước 6: Cho cải thảo cuộn vào đĩa hấp cách thuỷ trong 12 phút với lửa lớn.

 

yuan_a2255401531baa76ae25ecfed9e17ebd

Bước 7: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thêm phần gia vị còn lại vào ( nước tương, dầu hào, muối đường), cho bột mỳ cùng ít nước nấu đến khi sệt lại.

yuan_8e04d3dc16966b0f39ac67ce4965cf2b

Bước 8: Lấy cải thảo thảo hấp ra và rưới nước sốt lên. Thưởng thức thôi nào !

yuan_866534152bfa0027c70f814382192967
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm