Cải thiện giấc ngủ chỉ với một muỗng mật ong
Đẹp lên từng ngày nhờ công dụng tuyệt vời của mật ong / Cách ngâm mật ong gừng tăng sức đề kháng cho mùa dịch
Việc nhấp một muỗng trước khi ngủ có thể là một phương pháp cải thiện giấc ngủ đơn giản nhưng hiệu quả đến ngạc nhiên đối với nhiều người. Một thìa mật ong trước khi đi ngủ là chìa khóa để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Với công dụng này, mật ong đã chứng tỏ vai trò hiệu quả và tính sẵn có của nó trong việc duy trì lượng đường trong máu và chất glycogen có trong gan qua đêm.
Nguyên nhân cho sự cân bằng này nằm ở tỷ lệ giữa fructose và glucose. Các glucose vào cơ thể và cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác, cụ thể là não bộ trong thời gian rất ngắn. Trong khi đó, fructose (do chỉ số glycemic thấp hơn so với glucose) lại mất nhiều thời gian hơn để cung cấp cho cơ thể năng lượng và ưu tiên đưa glycogen vào trong gan. Hỗn hợp này, hay còn được gọi là “glycofuse”, sẽ nâng cao và duy trì lượng glucose khi ngủ, ức chế thói quen thức dậy thường xuyên trong đêm – nguyên nhân gây hạ đường huyết.
Mật ong giúp cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ nhờ tác dụng fructose và glucoseTheo TS. Ron Fessenden – Đồng Chủ tịch Ủy ban Mật ong và Sức khỏe ở Châu Mĩ, mật ong là một phần dinh dưỡng thiết yếu trong cuộc sống, có khả năng cải thiện giấc ngủ theo 2 cách. Đầu tiên, mật ong đảm bảo cung cấp đủ glycogen có trong gan. Thứ hai, mật ong tạo điều kiện cho giấc ngủ hồi phục bằng cách tạo ra melatonin trong não. Mật ong gây ra sự tăng đột biến nhỏ trong chất insulin và kích thích insulin sản sinh ra chất tryptophan trong não.
Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin, và tiếp tục chuyển hóa thành melatonin trong giấc ngủ. Melatonin quay lại ức chế sự phóng thích insulin, do đó tiếp tục ổn định lượng đường trong máu trong đêm. Đó là lý do vì sao mật ong duy trì lượng đường huyết trong suốt đêm.
Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ, uống mật ong vào một vài thời điểm khác trong ngày cũng đem lại những lợi ích không ngờ như sáng sớm, buổi chiều, sau bữa ăn 1-2 giờ, và trước bữa ăn 30 phút. Bên cạnh đó, mật ong chỉ nên pha với nước ấm dưới 40 độ C để tránh phá hủy enzym trong mật ong, làm mất những tác dụng quý của nó.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn