Đời sống

Cam Cao Phong đang vào mùa, đây là bí quyết giúp chị em chọn được những quả ngon ngọt nhất

Dựa vào những đặc điểm này, các bà nội trợ có thể chọn được đúng loại cam Cao Phong chuẩn, 10 quả ngon cả 10.

Cách chọn và chế biến nội tạng lợn ngon / Cách chọn và phân biệt hàng hiệu thật giả

Cam Cao Phong là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Mùa thu hoạch loại cam này bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 4 năm sau thì kết thúc.

Để lựa chọn được những quả cam ngon ngọt nhất, chị em hãy tham khảo những bí kíp dưới đây.

Quan sát bên ngoài quả cam

cam-cao-phong-02

Cam có hình tròn đều sẽ ngon hơn những quả méo mó.

Cam Cao Phong có quả to quả nhỏ. Khi mua, bạn nên chọn quả to bởi vì đây là những quả đã già, chín và ngọt hơn.

Vỏ cam khi chín cũng mỏng và bóng hơn các quả khác.

Vỏ cam có màu vàng nhạt. Nếu thấy cam có màu vàng tươi, sậm, óng ả thì không nên mua. Đó có thể làm một loại cam khác hoặc cam Trung Quốc.

Cam Cao Phong chuẩn khi cắt thường có lá kèm theo. Phần lá sẽ héo đi sau vài tiếng sau khi được cắt khỏi cây. Riêng cam Trung Quốc, phần lá để vài ngày vẫn có thể tươi vì được tẩm hóa chất bảo quản giúp tươi lâu trong quá trình vận chuyển dài ngày.

Khi mua cam, bạn có thể lấy móng tay bấm vào vỏ cam. Nếu thấy sụt nhẹ và tỏa ra mùi thơm phức thì đó là cam Cao Phong ngon. Nếu thấy móng tay sụt sâu là cam còn non.

 

Khimua cam Cao Phong để ăn dần, bạn không nênchọn quả bị rám bởi đó lànhững quá cam đã chín già, thường bị khô, càng để lâu sẽ càng mất nước.

Bổ cam ra kiểm tra

cam-cao-phong-01

Cam Cao Phong khi thu hoạch có vỏ dày. Lúc bổ ra sẽ có màu vàng đậm, có hạt, mùi thơm nồng, hấp dẫn. Bên trong lòng quả có nhiều gân trắng chia đều cá múi.

Cam Trung Quốc thường không có hạt, màu vàng nhạt. Khi bổ ra sẽ không thấy mùi thơm đặc trưng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm