Đời sống

Cảm động vị giáo sư người Mỹ vừa giảng bài vừa trông con giúp học sinh

Một học viên trong lớp của giáo sư Nathan Alexander (Đại học Morehouse, bang Georgia, Mỹ) đã phải mang con nhỏ tới lớp trong một buổi học vì không tìm được người trông trẻ. Người thầy giáo đã quyết định bế giúp em nhỏ để học sinh của mình có thể ghi chép bài tốt hơn.

Chuyện cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội thăm em khiến Hoàng Oanh xúc động / Sức hút của Triều Tiên tại Hội chợ du lịch Quốc tế 2019

Hành động đẹp của giáo sư toán học Nathan Alexander đã được một học sinh của thầy ghi lại qua những bức ảnh và chia sẻ lên Twitter. Những học sinh khác trong lớp của thầy cũng bình luận dưới bức ảnh về những lần họ được người thầy tốt bụng giúp đỡ.

Sau đó, câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội tại Mỹ và rất nhiều người dùng mạng đã bày tỏ lòng thán phục tới thầy Alexander.

Cảm động vị giáo sư người Mỹ vừa giảng bài vừa trông con giúp học sinh - 1
Giáo sư Nathan Alexander trông con giúp sinh viên vì anh này không tìm được người trông trẻ vào buổi học hôm đó.

Trong bức ảnh, thầy Alexander đang vừa cầm bút giảng bài cho các học viên vừa trông giúp bé gái là con của một sinh viên trong lớp. Nick Vaughn - sinh viên chia sẻ bức ảnh lên Twitter cho biết thầy Alexander đã nói với nam sinh đó rằng: “Thầy sẽ trông cháu để em có thể ghi bài tốt hơn”.

Không chỉ giúp trông em bé trong suốt thời gian giảng bài ngày hôm đó, thầy còn nán lại sau giờ học để giải đáp thắc mắc của các học viên với bé gái vẫn bế trên tay.

Sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội tại Mỹ và thu hút tới 42.000 lượt thích và hơn 10.000 lượt chia sẻ. Bản thân thầy Alexander cũng bình luận dưới bài viết và cảm ơn những tình cảm mọi người đã dành cho thầy.

Một số học sinh khác của thầy Alexander cũng bình luận dưới bài viết và chia sẻ về những trải nghiệm quý báu của họ với người thầy đáng kính.

“Thầy Alexander là một trong những giáo viên mà tôi vô cùng yêu quý. Ở thầy có sự quan tâm chân thành tới học sinh và sẵn sàng hy sinh thời gian cá nhân để giúp các em theo mọi cách”, một học viên của thầy bình luận.

Một người khác viết: “Thầy giáo mà tôi vô cùng yêu quý! Thầy đã “cứu vớt” điểm số môn đại số của tôi trong học kỳ đầu tiên tại trường Morehouse. Khi đó tôi đang được một giáo viên khác giảng dạy và đã chuẩn bị sẵn tinh thần bị cho thôi học rồi.

Thầy Alexander biết về tình hình “bi đát” của tôi và đã bổ túc riêng cho tôi. Kết quả là tôi tiến bộ từ điểm D tới điểm A vào cuối học kỳ”.

Thậm chí những người chưa từng gặp thầy Alexander ngoài đời hay chưa từng học thầy cũng bày tỏ lòng khâm phục của họ tới vị giáo sư.

“Tôi yêu quý giáo sư Alexander dù tôi thậm chí còn thông quen biết thầy”, một người dùng mạng có tên Claudia Rankins viết.

Theo thông tin trên tài khoản LinkedIn của giáo sư Alexander, thầy bắt đầu giảng dạy tại Đại học Morehouse từ năm 2017. Chuyên ngành của thầy là Toán, Thống kê, Đồ thị.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC