Đời sống

Cầm tờ di chúc của mẹ chồng trên tay, tôi chết lặng bởi những dòng chữ rành rọt vô tình ghi trong đó

Tôi đã chăm sóc mẹ chồng suốt 5 năm nằm liệt giường. Thế mà bây giờ, bà trả cho tôi cú sốc lớn như vậy.

11 giờ trưa nhưng chưa có cơm ăn, tôi hỏi thì mẹ chồng gắt lên một câu điếng người / Không ngờ bí mật mà tôi luôn tìm cách giữ kín lại có ngày bị phơi bày ngay trước mặt bố mẹ chồng tương lai

Sau một trận đột quỵ, mẹ chồng tôi bị liệt nửa người, phải nằm trên giường. Suốt 5 năm nay, tôi là người túc trực chăm sóc nhiều nhất. Dù bị liệt nhưng bà rất minh mẫn, tỉnh táo. Có lẽ vì không thể làm những gì mình muốn nên bà bị ấm ức, khó chịu, đâm ra hay cáu gắt và nhiếc mắng tôi. Chỉ cần tôi nấu ăn mặn một tí, nhạt một tí hay bỏ chút ớt vào, bà đều chửi tôi ra rả cả ngày.

Thời gian đầu, tôi suýt trầm cảm vì phải chăm bà, vừa phải lo cho con cái, rồi còn phải may vá thêm kiếm tiền. Nhưng dần dần tôi cũng quen. Bởi trước khi đổ bệnh, mẹ chồng tôi sống tốt lắm. Bà thương dâu thương cháu. Bà còn bảo sau này sẽ để lại đất đai, nhà cửa cho vợ chồng tôi. Hai chị chồng tôi hồi ấy tức lắm, cãi nhau om sòm, còn đòi từ mặt mẹ vì bà quá bênh vực con dâu.

Nói thật, mảnh đất vợ chồng tôi đang ở rất có tiền. Bởi nó có vị trí rất đẹp, hai mặt tiền, lại gần chợ, gần trường học, gần bệnh viện. Thế nên hai chị chồng tôi ấm ức cũng không thể trách được. Riêng tôi, tôi cũng muốn mảnh đất này để sau này hai đứa con trai khỏi phải chạy vạy kiếm tiền mua đất khác. Thời buổi bây giờ, mua được mảnh đất đâu có dễ dàng gì?

Nhưng từ khi mẹ bệnh, hai chị chồng lại thường xuyên đến nhà tôi chơi, thậm chí còn ngủ lại. Họ nói muốn ở bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ. Bố chồng tôi sống chung với anh Cả cũng bị họ làm phiền tới. Họ nói nếu như để lại di chúc thì đất đai phải chia sòng phẳng làm 4 phần, 4 đứa con mỗi người một phần.

Cầm tờ di chúc của mẹ chồng trên tay, tôi chết đứng bởi bao công sức của mình đổ sông đổ biển hết rồi - Ảnh 1.

Ngay lúc đó, chị chồng lại nói tôi chăm mẹ không phải vì tình mà vì tiền, vì mảnh đất này. (Ảnh minh họa)

Nhưng người chăm sóc mẹ lại chính là tôi, bỏ tiền thuê taxi đưa mẹ đi khám, chịu tiền viện phí cũng chính là tôi. Họ lại không nghĩ đến điều ấy. Tuy vậy, tôi vẫn rất tin tưởng vào mẹ chồng mình. Tôi tin bà sẽ làm đúng những gì bà nói, sẽ để lại mảnh đất này cho vợ chồng tôi thôi.

Thế mà không ngờ, hôm qua, bố mẹ chồng tôi công khai di chúc. Cầm bản di chúc mà tôi chết đứng tại chỗ. Quả nhiên mảnh đất đã bị cắt làm 4 phần, hai chị chồng tôi, mỗi người được một phần ngang với vợ chồng tôi và vợ chồng anh Cả. Tôi không tranh với anh Cả vì anh nuôi bố chồng. Nhưng 2 chị chồng không xứng đáng nhận phần đất ấy. Công tôi chăm sóc mẹ suốt 5 năm nay ở đâu? Nghĩ đến đấy, nghĩ đến mảnh đất bị cắt xén, tôi không chịu nổi nên bật khóc. Ngay lúc đó, chị chồng lại nói tôi chăm mẹ không phải vì tình mà vì tiền, vì mảnh đất này.

Giờ tôi lại trở thành kẻ toan tính, xấu xa trong mắt mọi người. Tôi mệt mỏi, ấm ức quá. Giờ tôi nên nhận đất hay chuyển ra ở riêng, không chăm sóc mẹ chồng nữa, cũng không phải lo cúng giỗ nữa. Và liệu tôi đi rồi có xảy ra cuộc chiến nào trong gia đình nữa không?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC