Đời sống

Cần gì phải uống collagen, chị em cứ làm chân gà trộn chua ngọt sẽ thấy hiệu quả

Chân gà trộn chua ngọt là món ăn đặc biệt được nhiều người yêu thích nhưng lại không hề khó làm như bạn nghĩ đâu! Hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé.

Thực phẩm giúp cơ thể thơm tự nhiên / 5 động tác đơn giản giảm mỏi mắt nhanh chóng cho dân văn phòng

Nguyên liệu:

10 chiếc chân gà

Một ít lạc rang

1 cây rau mùi

½ củ hành tây

2 tép tỏi

4 quả chanh

6-8 quả ớt

5g muối

30ml nước tương

5g đường

Một ít bột ớt

Chân gà không chỉ có thể làm nên nhiều món ăn ngon mà có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch. Chị em hãy thường xuyên ăn chân gà để bổ sung collagen cho cơ thể nhé!

Cách làm:

Rau mùi rửa sạch thái khúc nhỏ; hành tây thái miếng, ớt cắt làm đôi, 3 chanh thái lát, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt.

Ảnh minh họa.

Cho hành tây, chanh, ớt vào cối giã qua cho ra nước. Chân gà rửa sạch, chặt làm 3 phần. Cho chân gà vào nồi nước, thêm 2 miếng gừng cùng chút muối. Đun sôi chân gà ở lửa lớn trong 3 phút.

Trời nóng ăn món chân gà trộn là ngon nhất - Ảnh 2.

Chân gà sau khi luộc vớt vào tô nước đá lạnh (nếu không có nước đá thì xả liên tục dưới vòi nước trong 2 phút) rồi để ráo chân gà. Cho chân gà vào cối, giã cho phần da chân gà bị nứt và bị bong ra.

Trời nóng ăn món chân gà trộn là ngon nhất - Ảnh 3.

Đổ chân gà ra thố rồi thêm chanh, ớt, hành đã giã cùng nước cốt chanh vào trộn chung. Tiếp đó thêm muối, đường, nước tương, bột ớt vào trộn đều rồi rắc đều lạc rang, rau mùi thái nhỏ trộn chung, cuối cùng để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là được.

 

Trời nóng ăn món chân gà trộn là ngon nhất - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Trời lạnh mà có một đĩa chân gà trộn chua ngọt thế này để ăn vặt thì thật tuyệt.

Trời nóng ăn món chân gà trộn là ngon nhất - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm