Cảnh báo: Ăn bánh mì kẹp thịt chế biến và xúc xích là nguyên nhân gia tăng ung thư vú ở phụ nữ
Phụ nữ tuổi 30 muốn duy trì tuổi xuân, luôn khỏe đẹp, hãy bổ sung ngay những chất này / Bị 5 bệnh thường gặp này đừng vội chạy đi mua thuốc tây, chỉ cần vài cọng mùi tàu là khỏi ngay tức khắc
Theo The International Journal of Cancer, sau khi phân tích dữ liệu về chế độ ăn uống và nguy cơ ung thư của hàng triệu phụ nữ, các nhà nghiên cứu Mỹ vừa đưa ra lời cảnh báo: ăn bánh mì kẹp thịt chế biến và xúc xích làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Ảnh minh họa
Họ phát hiện thấy thịt chế biến làm tăng 9% nguy cơ ung thư vú. Mặc dù tiêu thụ thịt chế biến đã giảm ở Mỹ nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao. Thịt chế biến đã từng được phát hiện có liên quan với ung thư tuyến tụy, ung thư ruột và ung thư tuyến tiền liệt, nhưng đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu phát hiện mối liên quan giữa thịt chế biến và ung thư vú.
Trong công trình nghiên cứu mới này, các nhà khoa học Harvard tập trung chú ý đến các trường hợp ung thư vú. Họ không phát hiện mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thịt đỏ chưa qua chế biến và căn bệnh ung thư vú, nhưng đã thấy các sản phẩm thịt chế biến làm tăng nguy cơ ung thư lên 9%.
Những thực phẩm dễ gây ung thư vú
Kẹo ngọt
Không nên chiều theo sở thích cá nhân mà tiêu thụ thật nhiều đồ ngọt. Lý do bạn nên từ bỏ sở thích này là việc tiêu thụ lượng đường quá lớn khiến chị em đối diện với nguy cơ ung thư vú cao hơn 27% so với người biết cách ăn uống điều độ.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, phụ nữ nên kiểm soát lượng đường hợp lý. Tăng cường ăn trái cây hơn là các sản phẩm bánh kẹo. Đặc biệt là loại kẹo ngọt đậm, chứa nhiều đường.
Dầu ăn
Dầu ăn chứa chất béo không bão hòa đa. Những loại dầu thực vật chứa chất béo không bão hòa đa như dầu hướng dương, dầu ngô khi đi vào cơ thể thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra mạnh hơn.
Thay vào đó, chị em nên lựa chọn dầu ô liu, dầu canola hoặc bơ thực vật để chế biến các món ăn cho gia đình.
Thịt đỏ
Các nhà khoa học cho biết, thịt đỏ chứa lượng axit amin có khả năng kích thích quá trình sản xuất insulin, thúc đẩy quá trình oxy hóa trong cơ thể diễn ra mạnh hơn. Trong khi đó, cả hai yếu tố này đều khiến nguy cơ mắc ung thư tăng vọt. Thực vậy, chị em ăn thịt đỏ khoảng ba lần một tuần dễ đối diện với nguy cơ cao hơn 400 lần.
Dù vậy, nhận định trên không đồng nghĩa phải từ bỏ các món ăn yêu thích từ thịt đỏ. Chị em chỉ cần cân nhắc tăng lượng rau xanh, trái cây trong bữa ăn hàng ngày và giới hạn khoảng 170 gam một tuần là phù hợp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?