Canh cà chuối đậu nấu sao cho ngon, đừng bỏ qua thứ gia vị độc đáo này
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc / Đường cong 'gây mê' của hot girl Việt đang 'làm mưa làm gió' trên mạng xã hội
Thời tiết này mà có bát canh cà bung, chan cơm xì xụp thì "tuyệt cú mèo". Canh cà bung mỗi nhà lại có kiểu nấu riêng, mỗi nhà một vị. Với công thức dưới đây, món canh có nhiều nghệ, nhiều cà chua và thêm giấm bỗng.
Ảnh minh hoạ.
Nấu canh chuối đậu cà bung đừng quên thêm giấm bỗng.Nguyên liệu:
- Cà chua.
- Thịt ba chỉ.
- Cà tím quả tròn, cắt bổ cau ngâm nước muối để cà không bị thâm.
- Hành, tỏi băm.
- Hành lá, tía tô, lá lốt.
- Nghệ giã nhỏ hoặc bột nghệ.
- Đậu hũ chiên vàng.
Cách làm:
- Phi hành tỏi vàng thơm.
- Cho thịt vào xào cho săn, nêm hạt nêm, nước mắm.
- Xào cà chua, nêm nếm hạt nêm, gia vị.
- Đổ đậu vào đảo đều.
- Cho nước sôi đun nhỏ lửa tầm 20 phút cho đậu, thịt và cà chua chín mềm.
- Thịt mềm cho cà tím vào. Cà tím chín nhanh nên mình không để lửa to, vừa nấu vừa xem để cà không bị nhừ nát mất ngon.
- Nêm nếm lại nồi canh với nước mắm, gia vị và giấm bỗng cho vừa miệng, đậm đà lại chua thanh.
- Cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào rồi múc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đi chợ thấy 2 bộ phận này của con lợn là phải mua ngay: Bổ dưỡng hơn vạn lần nhân sâm, tổ yến, không phải ai cũng biết!
Cổ nhân dạy: 'Gia đình có 3 thứ này càng 'to', con cháu nghèo khó, không ngóc được đầu lên', những thứ đó là gì?
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Sau khi sử dụng máy giặt nên mở hay đóng nắp? Không phải mê tín đâu, nhiều người đã làm sai