Đời sống

Canh cà chuối đậu nấu sao cho ngon, đừng bỏ qua thứ gia vị độc đáo này

Món ăn dân dã này mỗi người có một công thức riêng. Để làm cho món ăn thêm ngon, có vị chua dịu dễ ăn trong ngày oi nóng, bạn có thể thêm giấm bỗng.

Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc / Đường cong 'gây mê' của hot girl Việt đang 'làm mưa làm gió' trên mạng xã hội

Thời tiết này mà có bát canh cà bung, chan cơm xì xụp thì "tuyệt cú mèo". Canh cà bung mỗi nhà lại có kiểu nấu riêng, mỗi nhà một vị. Với công thức dưới đây, món canh có nhiều nghệ, nhiều cà chua và thêm giấm bỗng.

cách nấu canh chuối đậu cà  1

Ảnh minh hoạ.

Nấu canh chuối đậu cà bung đừng quên thêm giấm bỗng.

Nguyên liệu:

- Cà chua.

- Thịt ba chỉ.

- Cà tím quả tròn, cắt bổ cau ngâm nước muối để cà không bị thâm.

- Hành, tỏi băm.

 

- Hành lá, tía tô, lá lốt.

- Nghệ giã nhỏ hoặc bột nghệ.

- Đậu hũ chiên vàng.

Cách làm:

cách nấu canh chuối đậu cà  0

- Phi hành tỏi vàng thơm.

 

- Cho thịt vào xào cho săn, nêm hạt nêm, nước mắm.

cách nấu canh chuối đậu cà  1

- Xào cà chua, nêm nếm hạt nêm, gia vị.

- Đổ đậu vào đảo đều.

- Cho nước sôi đun nhỏ lửa tầm 20 phút cho đậu, thịt và cà chua chín mềm.

 

cà om  0

- Thịt mềm cho cà tím vào. Cà tím chín nhanh nên mình không để lửa to, vừa nấu vừa xem để cà không bị nhừ nát mất ngon.

- Nêm nếm lại nồi canh với nước mắm, gia vị và giấm bỗng cho vừa miệng, đậm đà lại chua thanh.

cách nấu canh chuối đậu cà  0

cách nấu canh chuối đậu cà  1

- Cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào rồi múc ra bát và thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm