Đời sống

Canh cải thịt băm: Tưởng dễ nhưng lại khó nếu không biết cách nấu này

Món canh cải ngon ngọt, thanh mát với hương thơm của cải xanh hòa quyện với vị cay nồng của gừng và vị ngọt của thịt sẽ tạo cho người ăn cảm giác ấm lòng những ngày mưa.

4 thực phẩm tưởng tốt lại chứa rất nhiều đường, số 1 gây bất ngờ nhất / 4 dấu hiệu trên mặt cảnh báo não đang thiếu máu mà không phải ai cũng nhận ra

Cách nấu canh cải thịt băm

Nguyên liệu 1 bó cải xanh, non

100 thịt bằm nhỏ

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

Hành lá, hành khô 1 củ

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,..

Cách nấu canh cải xanh thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cach lam canh cai nau thit bam 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Rau cải xanh rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt nhỏ tùy ý sau đó để ráo nước

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi hoặc đập giập.

Thịt băm ướp với gia vị muối, hạt nêm, tiêu cho thấm đều.

Bước 2: Xào thịt

Đặt nồi lên bếp phi thơm hành khô băm nhỏ cùng với một ít dầu ăn rồicho thịt bằm đã ướp gia vị vào xào săn lại.

 

Cach lam canh cai nau thit bam 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Bước 3: Nấu canh

Khi thịt đã săn lại thì cho nước vào nồi rồi đun sôi. Tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, khi nước sôi thì cho cải xanh vào , nêm nếm lại lần nữa sao cho hợp khẩu vị thì thêm gừng băm nhỏ vào và tắt bếp.

Cach lam canh cai nau thit bam 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Bước 4: Hoàn thành

 

Múc canh ra tô và dùng kèm với cơm sẽ rất ngon.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô canh nóng hổi cho gia đình thưởng thức rồi. Món canh cải xanh thịt bằm ngọt mát tưởng chừng giản dị nhưng lại giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng và bảo vệ sức khỏe cho gia đình tránh được những bệnh cảm cúm thường gặp. Hương thơm của cải xanh hòa quyện với vị cay nồng của gừng và vị ngọt của thịt sẽ tạo cho người ăn cảm giác ấm lòng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm