Cánh gà sau khi rán xong làm thêm bước này bảo đảm ngon tuyệt vời, chồng con thích mê ly
Những tác hại của đường đối với sức khỏe và cách khắc phục / Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống cà phê lúc đói bụng?
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 400 gram (tương đương với khoảng 3 cánh gà)
- 2 củ tỏi
- 1 quả ớt.
- Gia vị: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cánh gà mua về nhặt sạch lông tơ, ướp cùng muối trắng + gừng đập dập + rượu trắng trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Ướp cánh gà với gia vị sau: 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 cà phê thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng đập dập băm nhỏ, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt rửa sạch bỏ vỏ. Sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên cánh gà
- Đặt chảo lòng sâu lên bếp, đổ dầu ăn lên, đun cho đến khi dầu nóng già.
- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu, để lửa to, cho đến khi gà chín giòn ngả màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu để giảm bớt độ béo trên cánh gà.
Bước 3: Chiên cánh gà với nước mắm
- Tỏi ớt phi thơm cùng 1 chút dầu ăn, sau đó vặn nhỏ lửa, cho đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1 nghĩa là cứ 1 thìa nước mắm thì cho kèm 1 thìa đường, cùng 1 thìa nước lọc.
- Bật lửa to rồi cho cánh gà vào, đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều cánh gà.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cánh gà được chiên giòn, vàng ruộm, thơm ngon, chín trong.
- Cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của mắm quyện vào thịt, bùi của tỏi và cay nồng của ớt.
- Ăn cùng cơm, chấm tương ớt. Hoặc có thể ăn kèm với rau sống.
Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày