Đời sống

Canh gà thanh đạm cho bữa cơm ngày lạnh, đảm bảo ai ăn cũng mê

Trong các món canh ngày lạnh, không thể quên kể đến món canh gà, với hương vị thơm ngon, thanh đạm, không chỉ giúp ấm bụng người ăn mà còn là món ăn rất đưa cơm.

Cách làm mì trộn kim chi 'ngon xoắn lưỡi' chỉ trong 15 phút / 7 cách khử mùi hôi chân không cần dùng hóa chất, nhất là điều thứ 3

Nguyên liệu chế biến canh gà

500g thịt gà

1 củ cà rốt

Nấm các loại: nấm kim chi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm đùi gà (tùy thích)

2 cọng hẹ

1 củ hành tím

1 quả ớt đỏ

Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế

Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

cach-nau-canh-ga
Canh gà có lẫn hương vị của các loại nấm sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn
Các bước nấu canh gà

Đầu tiên bạn lấy thịt gà mua về đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với gia vị muối, đường, bột nêm và tiêu theo liều lượng phù hợp khẩu vị.

Cho tất cả các vị thuốc bắc gồm đại hồi (1/3 muỗng cà phê), tiêu hồi (1/3 muỗng cà phê), ngò hột (1/3 muỗng cà phê), cam thảo (1 miếng nhỏ), trần bì (1 miếng nhỏ), quế (1 miếng nhỏ) vào túi lọc rồi buộc lại. Bắc nồi lên bếp với lượng nước vừa đủ, cho cà rốt tỉa hoa vào nồi cùng với túi gia vị thuốc bắc nấu trên lửa vừa, cho đến khi cà rốt chín.

Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt săn lại.

Sau đó, cho thịt gà vào nồi thuốc bắc hầm trên lửa vừa cho đến khi thịt gà chín mềm.

Các loại nấm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo, cắt khúc vừa gắp.

 

Khi nồi thịt gà chín mềm thì cho các loại nấm vào, nồi canh sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Với cách nấu đơn giản này, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê hương vị canh gà do bạn thể hiện.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm