Đời sống

Canh hến nấu chua: Món ngon cho bữa cơm ngày hè

Canh hến nấu chua là món ăn được các thành viên trong gia đình vô cùng ưa chuộng trong mùa hè.

2 món ăn sáng tuyệt vời với khoai lang / 3 món ăn sáng lành mạnh với quả bơ

Canh hến nấu khế

Canh hến nấu chua: Món ngon cho bữa cơm ngày hè

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1kg hến con

3 quả khế chua (200g)

2 quả cà chua (150g)

2 nhánh hành lá

 

2 củ hành tím.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Hướng dẫn làm món canh hến nấu khế

Cách làm:

Hến ngâm nước có pha ớt cay tươi khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cho hến vào xoong, đổ xâm xấp nước lã, bắc lên bếp đun sôi khi nước sôi hến mở miệng cho thêm 50ml nước lã vào đảo đều hến và nhắc xuống, vớt hến ra đổ nước vào tô và lọc nước cho hết cặn cát. Bạn cho con hến vào đãi lấy ruột và rửa sạch, để riêng.

 

Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm. Cà chua thái múi cam. Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho xoong lên bếp cho một muỗng súp dầu ăn vào, đun sôi cho hành khô vào phi thơm, cho ruột hến vào xào qua,tiếp đó cho cà chua vào đảo cùng. 3 phút sau đổ nước hến đã lọc sạch vào, bạn có thể đổ thêm nước lã tùy theo nhu cầu dùng canh của gia đình. Đun sôi, khi nước sôi bạn cho khế vào.

Chờ nước sôi lại, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê đường. Múc ra tô, rắc hành lá thái nhỏ vào.

Canh hến nấu cà chua , dọc mùng

Canh hến nấu chua: Món ngon cho bữa cơm ngày hè

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1kg hến vỏ

1 quả cà chua

1/3 quả dứa

2 dọc mùng (bạc hà)

Rau răm, hành lá, chanh

2 muỗng cà phê bột canh

½ muỗng đường

1 muỗng nước mắm

Cách làm:

Hến mua về ngâm nửa ngày hoặc ngâm chừng 1 tiếng đồng hồ với nước có thả vài quả ớt tươi thái nhỏ cho hến nhả hết chất bẩn.

Cho hến vào nồi nước luộc sôi, vớt hến ra, để lắng lấy phần nước trong. Đãi phần hến lấy ruột.

Cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng vừa ăn. Dọc mùng (bạc hà) tước bỏ xơ sau đó bóp với chút muối. Rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào sơ với 1 muỗng cà phê bột canh, cho hến ra dĩa. Vẫn lấy chảo cũ, phi thơm hành tím băm và xào sơ cà chua.

Trút thịt hến và cà chua đã xào cùng phần dứa vào nồi nước hến đã lọc, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng đường, đun sôi, thả dọc mùng (bạc hà), vắt nước cốt nửa quả chanh vào. Tắt bếp, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, thả rau răm và hành lá vào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm