Canh ngao chua nấu nấm đậm đà, thơm ngon giúp giải nhiệt trong ngày hè
Không phải hàng hiệu hay xe sang, phụ nữ hạnh phúc nhất là khi có đủ 3 thứ này / Dù có lấy ai, phụ nữ vẫn phải giữ chặt 3 điều mấu chốt này
Nguyên liệu món canh ngao chua nấu nấm
1kg ngao được ngâm sạch cát
2 bìa đậu phụ
1 túi nấm kim châm
4 quả sấu hoặc me
2 quả cà chua
Gia vị: Với hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, mắm.
Cách nấu canh ngao chua nấu nấm
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy ngao luộc chín, giữ lại phần nước luộc, nhặt lấy phần ruột ngao, bỏ vỏ.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy lấm kim châm đem cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua thái miếng, đậu phụ cắt miếng nhỏ, bạn nên rửa sạch tật cả các nhiên liệu trước khi nấu.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn. Tiếp đó cho đến ruột ngao vào xào qua cùng một ít mắm cho dậy mùi thơm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn nhất là được.
Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy cho nước luộc ngao và sấu vào đun sôi, cho tiếp đến đậu phụ vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút.
Bước 6: Sau đó bạn hãy thả nấm kim châm vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút nữa rồi rắc hành hoa vào cho món ăn thật ngon, sau đó bạn hãy nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp đi là được. Với món canh ngao chua nấu nấm sẽ ngon miệng hơn nếu bạn ăn nóng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng sẽ vô cùng đưa cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?