Cây này nhiều người chỉ ăn lá nhưng phần thân rất ngon, ngoài chợ không có mà mua, nấu lên giòn lại bổ mát
Đàn ông càng yêu bạn thì 3 yếu tố này càng lớn, bạn chính là người phụ nữ anh ấy ước ao được chăm sóc và nâng niu cả đời! / Nếu tôi không nhìn thấy vỉ thuốc đó, không biết người yêu định giấu giếm sự thật đáng sợ ấy đến bao giờ nữa đây?
Rau diếp ngồng hay còn đường gọi là rau diếp thơm xà lách thân dài, xà lách măng, được nhiều người ưa chuộng vì nó vừa ngon mát lại giàu dinh dưỡng. Rau diếp ngồng chứa nhiều axit folic. Axit folic được mệnh danh là “yếu tố trường thọ”, còn có thể cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, mất ngủ và hay quên, thiếu máu và các tình trạng khác ở người trung niên, người cao tuổi, rất có ích cho sức khỏe của người già.
Rau diếp ngồng còn giàu vitamin như vitamin A, các khoáng chất nhưcanxi, magiê, kali, sắt, đồng, mangan... rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều người chỉ lấy ra diếp ngồng để ăn nhưng lại không biết phần thân nó cũng rất ngon và bổ dưỡng. Phần thân rau diếp ngồng giòn ngọt, cũnggiàu axit folic và các thành phần dinh dưỡng khác.
Dưới đây là cách làm món ăn từ thân cây diếp ngồng, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Nguyên liệu:
- 500g thân cây diếp ngồng, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, giấm vừa ăn, nước tương vừa đủ, 1 thìa dầu mè.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Thân cây rau diếp ngồng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành các lát dài và mỏng.
Tỏi băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ.
Đun sôi nồi nước, cho thêm xíu muối và 1 thìa dầu ăn rồi chần thân cây diếp 1 phút sau đó vớt ra.
Thảngay các látthân cây diếp vào bát nước nguội để giữ được độ giòn và giữ màu xanh đẹp mắt.
Tiếp theo, cuộn các lát thân rau diếp thành các cuộn tròn rồi bày ra đĩa. Khi nào nguội thì vớt chúng ra.
Rắc tỏi vớt ớt lên trên. Khuấy đều 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa giấm vào với nhau rồi rưới lên trên các cuộn thân cây diếp ngồng là các bạn có thể thưởng thức rồi!
Món salad thân cây diếp ngồngvừa ngon, giòn, thanh mát, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài