Đời sống

Chả rươi - Món ăn gây "nghiện" với thực khách gần xa

Rươi là món ăn tuy không phải là sơn hào hải vị, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn độc lạ này. Vì rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết.

Người bị bệnh viêm phổi nên ăn thế nào? / Cách chăm sóc mũi vào mùa đông để phòng bệnh viêm xoang và viêm mũi

Chả rươi - Món ăn gây
Chả rươi - Món ăn gây nghiện.

Rươi có nhiều ở các vùng nước lợ ven cửa sông các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hải Phòng. Nhìn hình dáng rươi, không ít người cảm thấy sợ, thế nhưng khi được chế biến, lại trở thành món đặc sản thơm ngậy, ăn rồi nhớ mãi. Hàng năm, cứ đến thời điểm cuối thu, đầu đông là món ăn độc đáo này lại trở thành tâm điểm của các tín đồ sành ăn.

Chả rươi tuy không phải là món ăn sang trọng hay mỹ miều như nem công, chả phượng nhưng cách chế biến thì cũng cầu kỳ không kém. Có nhiều cách để chế biến món rươi, nhưng món chả rươi là hấp dẫn người ăn nhất.

Để có những miếng chả rươi vàng ươm, thơm ngậy, thì cần phải có đầy đủ các loại gia vị, đặc biệt là vỏ quýt hôi, nếu thiếu vỏ quýt, chất lượng món ăn sẽ giảm rất nhiều. Thêm vào đó là lá gừng, thì là, hành khô và không thể thiếu trứng hay thịt lợn băm nhỏ. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau, rồi mang đi chiên vàng. Chả rươi phải ăn khi còn nóng mới ngon và không thể thiếu nước mắm tỏi ớt chua ngọt cùng ít rau sống nữa…

Nói không ngoa thì đây là món ăn rất kén người ăn, và khi ăn rồi thì lại gây nghiện.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm