Đời sống

Chăm sóc trẻ đúng cách trong giai đoạn sốt mọc răng

Khi trẻ bị sốt mọc răng mẹ hãy nhớ những điều dưới đây để giảm bớt sự khó chịu cho bé nhé.

6 điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè / 9 sai lầm chăm sóc trẻ sơ sinh nhiều mẹ Việt mắc, lỗi thứ 3 nặng nhất

Trẻ nhỏ mọc răng khi nào?

Chăm sóc trẻ đúng cách trong giai đoạn sốt mọc răng

Trẻ sốt mọc răng cần được chăm sóc đúng cách. Nguồn ảnh: Internet

Theo đúng trình tự phát triển thì trẻ nhỏ thường bắt đầu mọc chiếc răng “sữa” đầu tiên khi con ở tháng thứ 6. Sau 12 tháng có khoảng 6 chiếc răng và đến khi trẻ được 24 tháng, con sẽ “đầy một hàm răng sữa” với khoảng 20 chiếc (gồm 10 chiếc “nhỏ xíu” ở hàm trên và 10 chiếc “xinh xinh” ở hàm dưới). Và hành trình mọc răng của trẻ thường hoàn thiện khi bé được 3 tuổi.

Tuy nhiên thời gian mọc răng ở mỗi bé là khác nhau vì còn phụ thuộc vào thể chất của từng trẻ. Có bé chỉ mới 4-5 tháng tuổi đã nhú chiếc răng sữa đầu tiên, nhưng cũng có bé đến gần 1 tuổi con mới bắt đầu mọc răng.Vì vậy, nếu trong khoảng thời gian trẻ dưới 1 tuổi mà ba mẹ chưa thấy con mọc chiếc răng nào thì mẹ cũng đừng quá lo lắng.

Chăm sóc trẻ giai đoạn sốt mọc răng

Đừng cố ép bé ăn nhiều mà cách tốt nhất là chia nhỏ bữa ăn của bé và cho bé ăn các loại thức ăn mềm như cháo hạt để kích thích răng bé mọc nhanh hơn, việc nhai cũng làm bé thoải mái, không gây đau đớn khi sốt mọc răng.

Dành thời gian trò chuyện, an ủi, ôm ấp yêu thương bé nhiều hơn vào thời điểm trẻ bị sốt mọc răng.

 

Khi mọc răng, ngoài biểu hiện sốt mọc răng thì nhiều bé bị đi ngoài nhiều lần từ 3 – 6 ngày. Vì vậy mẹ cần cho bé uống thật nhiều nước để bù vào lượng nước đã mất đi.

Thường xuyên làm sạch răng của bé bằng một miếng gạc nhỏ được làm ẩm, mềm chà lưỡi và răng bé một cách nhẹ nhàng.

Dùng tay để mát-xa nhẹ nướu răng để bé đỡ đau nhức khi bị sốt mọc răng.

Giảm nhẹ cơn đau của bé bằng cách thu hút bé vào một hoạt động, trò chơi mà bé yêu thích như nghe nhạc, chơi đồ chơi mới...

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm