Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất
Sai lầm chết người khi dùng dầu ăn nhiều nhà mắc, cần bỏ gấp kẻo hối hận thì quá muộn / Loại quả rẻ tiền được xem là 'thần dược' của người bị bệnh trĩ, ăn vào vừa trị bệnh lại tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
- 1 gói mỳ tôm, nửa củ cà rốt, 2 lạng tôm, 1 quả trứng, hành tây, súp lơ, cà chua, hành lá.
- Gia vị mỳ tôm (có sẵn trong gói), dầu hào, tinh bột ngô, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây, cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi dài.
- Tôm bóc vỏ, lấy nõn, ướp với 1 chút gia vị mỳ tôm và hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chần súp lơ
- Súp lơ rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra, để ráo.
- Đun sôi nồi nước, nêm nếm thêm một chút gia vị và dầu ăn. Bỏ súp lơ vào chần trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3: Rán trứng
- Cho chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ trứng vào rán chín, sau đó lấy ra, cắt thành miếng nhỏ.
Bước 4: Luộc mỳ
Đun sôi nồi nước, bỏ phần gia vị vào. Cho mỳ vào luộc đến khi mềm thì vớt ra, để ráo.
Bước 5: Xào rau củ và mỳ
- Đổ hành tây, cà chua vào xào chín khoảng 70%, sau đó thêm tôm và cà rốt vào xào nhanh tay.
Đổ mỳ vào chảo, nêm nếm thêm dầu hào và gia vị đến khi vừa miệng.
Cuối cùng, đổ trứng, hành hoa và súp lơ vào, xào tiếp trong 2 - 3 phút là có thể nhấc chảo ra khỏi bếp, hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn