Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy
Những loại quả giàu vitamin nhưng ăn vào buổi tối "độc hơn thạch tín", nhất loại thứ 3 / Nấm chưng cà chua giòn giòn, thơm thơm, lạ miệng, đưa cơm bất ngờ
Tạm quên đi những món ăn với đủ các loại gia vị phức tạp từ Âu sang Á, từ Ý sang Hàn, hãy trở về với những nguyên liệu quanh ta với món bí ngô nhồi đậu đỏ nhé.
Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngô nhỏ, 100gr đậu đỏ, 100gr gạo nếp, mật ong.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu đỏ và gạo nếp trộn chung, đem ngâm trong nước ít nhất 5 giờ.
Bước 2: Chuẩn bị bí ngô
- Bí ngô rửa sạch, cắt phần đầu. Dùng thìa nạo sạch phần hạt phía trong.
Bước 3: Hấp bí
- Đổ phần gạo và đậu đỏ vào quả bí và đậy nắp lại.
- Hấp bí ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 50 phút.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Sau khi hấp đủ thời gian, lấy bí ra, để nguội và bổ làm 4 hoặc 6 tùy thích. Khi ăn, đổ một chút mật ong lên trên.
Nếu thích ăn theo kiểu mặn, bạn có thểtrộn gạo nếp với chút muối trước khi đem hấp và không cho mật ong lúc ăn, mà thay bằng muối vừng, muối lạc...
Chúc các bạn thành công ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn