Đời sống

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy

Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.

Những loại quả giàu vitamin nhưng ăn vào buổi tối "độc hơn thạch tín", nhất loại thứ 3 / Nấm chưng cà chua giòn giòn, thơm thơm, lạ miệng, đưa cơm bất ngờ

Tạm quên đi những món ăn với đủ các loại gia vị phức tạp từ Âu sang Á, từ Ý sang Hàn, hãy trở về với những nguyên liệu quanh ta với món bí ngô nhồi đậu đỏ nhé.

Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.

Nguyên liệu:

- 2 quả bí ngô nhỏ, 100gr đậu đỏ, 100gr gạo nếp, mật ong.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ và gạo nếp trộn chung, đem ngâm trong nước ít nhất 5 giờ.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 2.

Bước 2: Chuẩn bị bí ngô

- Bí ngô rửa sạch, cắt phần đầu. Dùng thìa nạo sạch phần hạt phía trong.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 3.

Bước 3: Hấp bí

- Đổ phần gạo và đậu đỏ vào quả bí và đậy nắp lại.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 4.

- Hấp bí ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 50 phút.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 5.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 6.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Sau khi hấp đủ thời gian, lấy bí ra, để nguội và bổ làm 4 hoặc 6 tùy thích. Khi ăn, đổ một chút mật ong lên trên.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 7.

Nếu thích ăn theo kiểu mặn, bạn có thểtrộn gạo nếp với chút muối trước khi đem hấp và không cho mật ong lúc ăn, mà thay bằng muối vừng, muối lạc...

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC