Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy
Những loại quả giàu vitamin nhưng ăn vào buổi tối "độc hơn thạch tín", nhất loại thứ 3 / Nấm chưng cà chua giòn giòn, thơm thơm, lạ miệng, đưa cơm bất ngờ
Tạm quên đi những món ăn với đủ các loại gia vị phức tạp từ Âu sang Á, từ Ý sang Hàn, hãy trở về với những nguyên liệu quanh ta với món bí ngô nhồi đậu đỏ nhé.
Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngô nhỏ, 100gr đậu đỏ, 100gr gạo nếp, mật ong.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu đỏ và gạo nếp trộn chung, đem ngâm trong nước ít nhất 5 giờ.
Bước 2: Chuẩn bị bí ngô
- Bí ngô rửa sạch, cắt phần đầu. Dùng thìa nạo sạch phần hạt phía trong.
Bước 3: Hấp bí
- Đổ phần gạo và đậu đỏ vào quả bí và đậy nắp lại.
- Hấp bí ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 50 phút.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Sau khi hấp đủ thời gian, lấy bí ra, để nguội và bổ làm 4 hoặc 6 tùy thích. Khi ăn, đổ một chút mật ong lên trên.
Nếu thích ăn theo kiểu mặn, bạn có thểtrộn gạo nếp với chút muối trước khi đem hấp và không cho mật ong lúc ăn, mà thay bằng muối vừng, muối lạc...
Chúc các bạn thành công ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được