Đời sống

Chẳng còn lo ung thư hay bệnh tim nhờ những loại thực phẩm này

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư và bệnh tim.

Buổi sáng thức dậy nhớ làm 3 điều này để gan khỏe mạnh, lọc sạch bong mọi khí độc của cơ thể / Chuyên gia hàng đầu về sức khỏe chỉ đích danh "thủ phạm" gây ung thư gan cực kỳ phổ biến ở Việt Nam

Ung thư là căn bệnh đang ngày ngày đe dọa hàng triệu người trên thế giới. Tuy vậy, cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra cách trị tận gốc chúng trong khi các phương pháp điều trị y khoa đều có những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, ung thư có thể được phòng ngừa bằng một thói quen sống lành mạnh. Trong đó những thực phẩm "vàng" có tác dụng ngăn ngừa ung thư phát triển bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu.

Quả óc chó - ngừa bệnh tim

a3f48c077d41941fcd50

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng quả óc chó rất giàu chất chống oxy hoá và axit béo omega 3, giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Trong các loại hạt, đây cũng là loại hạt tốt nhất cho tim. Chỉ cần ăn vài quả mỗi ngày là bạn đã có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 40%.Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Rau chân vịt rất tốt cho máu.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa gần 30 loại carotenoid, flavonoid, axit hydroxycinnamic, vitamin E, A và C. Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch, viêm, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là một số bệnh ung thư.

Quả bơ

 

Trái bơ giàu chất béo có lợi, các chất chống viêm beta carotene, alpha carotene, lutein, selen và các chất dinh dưỡng khác. Bơ giúp hạn chế ung thư phát triển, các vấn đề tim mạch và kiểm soát đường huyết.Cà chua

Lycopene, hợp chất trong cà chua có đặc tính chống ung thư tuyến tiền liệt.

Bông cải xanh

stp1-1543843379152586233181

Ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa, có lợi cho tim mạch và da, thải độc, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất của bạn.Cải xoăn

Cái xoăn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư, thải độc cơ thể và cung cấp các chất chống ôxy hóa. Cải xoăn giàu vitamin C, A, K và các chất diệp lục. bạn nên ăn cải xoăn ít nhất 2 lần/tuần.

 

Tỏi

Tỏi chứa allicin có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư. Ăn tỏi hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng, dạ dày và tuyến tiền liệt.

Trà xanh

Chất chống oxy hóa trong trà xanh là polyphenol ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Trà xanh giúp giảm ung thư dạ dày, đại tràng, gan, phổi và tuyến tụy.Cải chíp - hạ huyết ápCải chíp là một nguồn cung cấp kali dồi dào, rất cần cho việc tạo cơ bắp và hạ huyết áp. Đồng thời, loại rau này còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch nhờ vào lượng vitamin A và các chất chống oxy hoá giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.

nhung-thuc-pham-vang-tu-thien-nhien-co-suc-manh-chong-ung-thu-cuc-tot-dac-biet-la-rat-de-tim-1

Cà rốt

 

Ăn cà rốt có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.

Mộc nhĩ

Một số nghiên cứu cho thấy đại đa số các loại nấm đều có tác dụng chống ung thư rất tốt, ví dụ như mộc nhĩ đen. Mộc nhĩ đen có chứa các thành phần như: lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong gan, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ và huyết khối ở động mạch.

Ngoài ra mộc nhĩ cũng có khả năng chống ung thư nhất định. Tuy nhiên tác dụng chống ung thư của thực phẩm này là thông qua cách tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, không để tế bào ung thư có cơ hội phát triển. Vì vậy, không ít bác sĩ khuyên bệnh nhân ung thư hoặc bệnh nhân sau khi hóa trị liệu, nên ăn nấm để hồi phục sức khỏe.

1-moc-nhi-den-1456715732727-0-0-800-1088-crop-1456715910847

Măng tây

 

Măng tây có chứa hàm lượng hàm lượng vitamin, rutin giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư bàng quang và ung thư da.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm