Đời sống

Cách nấu cơm giàu dinh dưỡng, cơm thơm dẻo đậm vị, ai cũng khen

Với bí quyết dưới đây chị em sẽ có nồi cơm thơm dẻo ngon hết nấc.

Không phải nước lã, dùng thứ nước này nấu cơm vừa tăng độ thơm ngon lại ngăn ngừa khối u đường tiêu hóa / Làm điều này ung thư phổi tránh xa, cả đời sống khỏe thọ lâu lại ít ốm bệnh

Vo gạo đúng cách

Khi muốn nấu cơm ngon bạn cần phải vo gạo đúng cách. Các bạn cần lưu ý, khi vo gạo các bạn cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy đều để sạch bụi bẩn, sạn hay trấu bám trên hạt gạo.

Nếu bạn vo gạo quá nhiều sẽ khiến cho hạt gạo mất giá trị dinh dưỡng khi ăn sẽ bị nhạt. Bạn nênvVo gạo như vậy 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn.

Cách nấu cơm thơm dẻo
Ảnh minh họa

Ngâm gạo trước khi nấu

Khi nấu cơm muốn cơm thơm dẻo ban nên vo gạo sạch rồi cho nước vào nồi để ngâm gạo khoảng 30 phút. Hành động ngâm gạo này sẽ giúp cho món cơm của bạn chính nhanh, tới xốp dẻo mềm ai cũng thích thú.

Nấu cơm với đá lạnh và dầu mè

Một trong những bí quyết giúp bạn có món cơm thơm dẻo như ý là sau khi đổ nước vào nồi, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu.

Cách nấu cơm bằng nồi điện thơm ngon

Khi bạn cho nước đá lạnh vào nấu cơm sẽ trì hoãn hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Ngoài ra, việc bạn bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

 

Bên cạnh đó, thêm vài giọt dầu mè, bơ hoặc dầu oliu vào nước rồi mới bấm nút nấu cũng sẽ giúp hạt cơm mềm, dẻo, bóng bẩy rất đẹp mắt khi ăn ai cũng thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm