Chẳng may lỡ tay nêm canh quá mặn cũng đừng vội bỏ đi vì chỉ cần thêm thứ này canh lại thơm ngon hơn
Mách bạn cách nấu canh ngao chua chua, ngọt thanh hấp dẫn ai ăn cũng tấm tắc khen / Cá chép chế biến kiểu này để đổi vị ai cũng mê, chị em ăn vào lại trẻ ra 10 tuổi, da trắng hồng
1. Khoai tây
2. Cơm
Cũng giống như khoai tây, cơm chứa nhiều tinh bột nên có khả năng chữa mặn cực tốt.Chị em dùng 1 miếng vải thưa bọc 2 muỗng cơm chín rồi thả vào nồi canh bị mặn. Đảm bảo nồi canh của bạn có mặn đến mấy cũng sẽ được "chữa lành".
3. Giấm
Ảnh minh họa
Giấm trắng hoặc các nguyên liệu có tính axit khác cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong tình huống khó khăn này.Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a-xít trong chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
4. Lòng trắng trứng
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đúng là lòng trắng trứng cũng có tác dụng chữa mặn cho món canh. Chị em tách lấy lòng trắng trứng rồi đun sôi nồi canh lên và đổ lòng trắng vào đến khi lòng trắng đông tụ thì vớt ra.
5. Đường
Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn vốn có.
6. Nước chanh
Cho thêm một chút nước chanh tươi vào món ăn để giảm bớt độ mặn. Tuy nhiên cần lưu ý, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a xít trong chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
7. Sữa chua không đường
Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo thì giảm độ mặn của chúng bằng cách thêm sữa chua không đường vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo