Đời sống

Chàng trai 26 tuổi bị tống tiền gần 1 tỉ sau khi chat khỏa thân

Trong vòng hơn một tháng, đối phương liên tục uy hiếp Trương Cường phải nộp số tiền là 28 vạn nhân dân tệ (khoảng 952 triệu VNĐ).

Nam giáo viên 35 tuổi đột tử trên bục giảng vì thói quen xấu khi ngủ / Chi hơn 11 tỷ xây biệt thự cho riêng chó cưng để trả ơn

Chàng trai 26 tuổi này tên là Trương Cường (Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Ngày 22/4, Trương Cường kết bạn với một người lạ trên QQ, mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc.

Ảnh đại diện của đối phương là hình một cô gái xinh đẹp. Nói chuyện chưa được mấy câu, Trương Cường bị ham muốn cám dỗ nên đồng ý chat khỏa thân.

Trước tiên, đối phương gợi ý Trương Cường cài đặt phần mềm chat “an toàn” được gửi qua điện thoại. Trương Cường không mảy may suy nghĩ liền cài đặt ngay. Hai bên bắt đầu chat khỏa thân qua video.

Trong vòng chưa đầy nửa phút, bên kia đãdừngvideo QQ.Ngay sau đó, đối phương gửi lại cho Trương Cườngcác thông tin danh bạ điện thoại và đoạn video khỏa thân của anh.

Bên kia đe dọa sẽ gửi video chat khỏa thân đến các số liên lạc trong danh bạ nếu Trương Cường không chuyển tiền.

Đến lúc này, Trương Cường mới biết mình bị lừa, hóa ra điện thoại di động của anh đã bị nhiễm virus. Không còn cách nào khác, anh đành phải chuyển 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu VNĐ) theo yêu cầu của đối phương.

Suốthơn một tháng, đối phương liên tục uy hiếp Trương Cường chuyển tiền. Tổng số tiền anh này chuyển đi là 28 vạn nhân dân tệ (khoảng 952 triệu VNĐ).

Chàng trai 26 tuổi bị tống tiền gần 1 tỉ sau khi chat khỏa thân

Ngày 15/6, người nhà Trương Cường quyết định báo cảnh sát. Đến ngày 28/6, cảnh sát đã bắt được nghi phạm nam tên Lưu Vĩ, 26 tuổi.

Lưu Vĩ nói rằng phần mềm chat “an toàn” được gửi đến Trương Cường thực chất là một loại virus, nó có thể đọc thông tin danh bạ trong điện thoại di động.

Còn video cô gái khỏa thân xuất hiện trên màn hình điện thoại chỉ là một video Lưu Vĩ mua trên mạng với giá 55 tệ (khoảng 190 nghìn VNĐ). Ngoài Trương Cường ra, tên này còn tống tiền thành công nhiều người khác với số tiền lên đến hàng vạn nhân dân tệ.

Loại hình lừa đảo tống tiền này không chỉ gây ra thiệt hại về kinh tế cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tự của nạn nhân và gia đình. Các đối tượng phạm tội nắm bắt rất rõ tâm lí nạn nhân nên có thể uy hiếp, tống tiền nạn nhân nhiều lần.

Ngày 6/8/2018, Lưu Vĩ chính thức bị bắt bởi ViệnKSNDhuyện Tương Thành,TP Tô Châu vì tội lừa đảo tống tiền. Ngày 7/10/2018, Viện KSND huyện Tương Thành đã tiến hành khởi tố vụ án.

Theo vietnamnet.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC