Đời sống

Chanh đông lạnh chính là "thần dược" quý hơn "vàng" mà ít ai biết để tận dụng

Chanh để đông lạnh chính là thần dược quý hơn vàng mà ít ai biết để tận dụng - hãy tìm hiểu ngay.

Mách mẹ mẹo dân gian cực hay để trẻ sơ sinh dễ nuôi, chóng lớn / Những mẹo đặc biệt hữu ích từ quả chanh, không biết là bạn đã "sống phí cả đời"

Công dụng của chanh

Chanh vốn là một loại quả tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người. Tuy nhiên chắc các bạn không biết rằng, chanh tươi đã tốt chanh đông lạnh còn tốt hơn nhiều lần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của nước vo gạo trong việc làm đẹp

Khi được bảo quản trong điều kiện bình thường, chanh có rất nhiều công dụng như: thải độc cơ thể, cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm béo bụng rất tốt. Tuy nhiên khi bạn cho chanh vào đông lạnh, bạn sẽ có ngay một "thần dược" giữ nguyên các công dụng của chanh ngoài ra còn có khả năng chống lão hóa cao gấp nhiều lần ban đầu.

Chanh có chứa các chất chống ô-xy hóa như catechin và flavonoids. Tuy nhiên, các nghiên cứu về tác dụng đến tế bào ung thư vẫn còn trong giai đoạn đánh giá tác động của chanh với các loại ung thư khác nhau.

>> Xem thêm: Muốn 40 tuổi da mặt vẫn căng mịn không nếp nhăn, hãy thêm thứ này vào nước rửa mặt mỗi sáng

Cách làm chanh đông lạnh

Thành phần nguyên liệu

7 – 10 quả chanh

Khay làm đá

Màng nilon bọc thực phẩm, dao bào, bát và thìa.

>> Xem thêm: Nấu lá ổi theo cách này vừa bổ hơn “nhân sâm Hàn Quốc”, vừa chữa bệnh hiệu quả

Cách làm

Trước hết bạn cần lựa chọn những quả chanh tươi ngon, không bị dập nát bên ngoài.

Đem nguyên liệu đi rửa sạch rồi ngâm chúng qua nước muối chừng 10 – 15 phút.

Sau thời gian trên hãy vớt chanh ra rổ để ráo nước.

Cho chanh tươi vào khay đá, dùng màng nilon bọc thực phẩm trùm kín, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh chừng 5 giờ đồng hồ.

>> Xem thêm: Mẹo hay loại bỏ ngay chất gây ung thư ra khỏi các thực phẩm quen thuộc

Cách dùng

Dùng dao bào thật nhuyễn 1 quả chanh đông lạnh ra chiếc bát nhỏ và tiến hành thực hiện theo đúng 2 cách sau

chanh -dong-lanh
Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của trà xanh trong việc làm đẹp

Cách 1: Kết hợp trong các món ăn

Với phương pháp này bạn chỉ cần chăm chỉ ăn từ 3 – 4 quả chanh đông lạnh mỗi tuần. Có thể kết chúng trong các món salad, món trộn hay làm sinh tố trái cây cũng đều thơm ngon, bổ dưỡng. Duy trì công thức này trong một thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa, giảm thâm nám cực và hỗ trợ loại bỏ lượng mỡ dư thừa vô cùng hiệu quả.

Cách 2: Kết hợp đắp mặt nạ dưỡng da

Không chỉ được kết hợp trong các món ăn, chanh đông lạnh còn xem là thần dược làm đẹp da khá tốt. Đầu tiên bạn đem trộn đều 3 thìa chanh bào nhuyễn với 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa mật ong ra chiếc bát nhỏ. Tiếp tục vệ sinh da sạch sẽ bằng nước ấm giúp các lỗ chân lông nở ra. Hoàn thành xong, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên mặt theo chiều kim đồng hồ. Thư giãn chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước như bình thường. Kiên trì sử dụng trong 1 thời gian ngắn để cảm nhận sự thay đổi một cách rõ rệt.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Cứ lấy nắm gạo trộn với thứ này, đàn chuột không bao giờ dám bén mảng tới nhà bạn. Nguồn: An Tâm Sống Khỏe.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC