Chào ngày mới bằng món này vừa giảm cân, vừa giàu dinh dưỡng
Bàng hoàng phát hiện sếp gạ gẫm vợ sắp cưới / Con dâu nằm xem tivi để bố chồng nấu cơm, đến khi ăn cơm, bố tôi vừa chê trách thì chị dâu bật lại một câu khiến cả nhà choáng váng
Yến mạch là gì? Công dụng của yến mạch
Cháo yến mạch rất tốt cho sức khỏe.
Yến mạch hay còn gọi là Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt, giàu vitamin, chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hoá. Là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ tốt, chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Những sản phẩm từ yến mạch thường được sử dụng như cháo yến mạch và bột yến mạch.
Yến mạch có công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, kiểm soát đường huyết,... Và còn rất nhiều công dụng trong việc nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.
Hiện nay yến mạch có thể dễ dàng được tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, vì vậy thì sản phẩm yến mạch cũng hết sức đa dạng. Trong đó, thường chúng sẽ được phân làm 4 loại sau:
Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): Loại yến mạch này khá dai, khi nấu tốn nhiều nước và thời gian nấu lâu.
Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Là loại yến mạch được cho vào máy thép chia thành 2, 3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn nhưng vẫn mất khá lâu để nấu chín.
Yến mạch cán (Rolled oats): Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất ( là loại yến mạch cắt nhỏ hấp chín và lăn dẹt). Loại càng mỏng thì thời gian nấu càng nhanh.
Yến mạch cán vỡ hay còn gọi là “ăn liền” (Instant Oats): Là loại yến mạch được cán cực kỳ mỏng, có thể chan nước sôi là dùng được ngay. Tuy nhiên nó cũng chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn so với các loại còn lại.
Cháo yến mạch, táo đỏ
Nguyên liệu
100gr yến mạch
1 quả táo
200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)
Đường ăn kiêng (không bắt buộc)
Mật ong
Bột quế
Bước 1: Sơ chế táo
Táo rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.
Bước 2: Nấu yến mạch
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 - 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.
Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.
Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy