Đời sống

Chè bưởi làm kiểu này ngon hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền

Chè là món ăn được người yêu thích bởi rất đa dạng các loại chè trong đó có chè bưởi, ta thường hay đến quán (tiệm) để ăn, nhưng để đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị hơn mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món này sau đây.

Cách nấu chè bưởi thơm ngon không bị đắng / Chè Tân Cương - đặc sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Thái Nguyên

Chuẩn bị :

che
Ảnh minh họa.

– 1 quả bưởi

– 500g đỗ xanh bóc vỏ

– Nước cốt dừa

– Đường

– Nước

 

– Muối

Cách nấu chè bưởi:

Bước 1:

– Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.

– Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.

 

Bước 2:

– Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.

Bước 3:

– Cho vỏ bưởi vào nồi nước đang sôi luộc khi thấy vỏ bưởi nổi lên thì bạn vớt ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh. Sau đó vớt cùi bưởi ra rổ để ráo.

Bước 4:

 

– Cho 250g đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch, bỏ vỏ và đem hấp chín

– Đậu xanh sau khi hấp chín bạn bắc lên bếp, cho thêm vào 250g đường, 10ml nước và sên với lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh sánh lại có độ sền sệt thì bạn cho thêm 1 giọt nước hoa bưởi vào khuấy đều và tắt bếp.

Bước 5:

– Bạn cho khoảng 1 lon nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 20g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun.

– Chuẩn bị sẵn 1 bát nhỏ pha khoảng 1 muỗng bột năng, 3 muỗng nước lạnh khuấy đều. Khi nào thấy nồi nước cốt dừa gần sôi thì đổ bát bột năng trên vào và đun sôi lên cái thì tắt bếp luôn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm