Chè bưởi làm kiểu này ngon hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền
Cách nấu chè bưởi thơm ngon không bị đắng / Chè Tân Cương - đặc sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Thái Nguyên
Chuẩn bị :
– 1 quả bưởi
– 500g đỗ xanh bóc vỏ
– Nước cốt dừa
– Đường
– Nước
– Muối
Cách nấu chè bưởi:
Bước 1:
– Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.
– Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.
Bước 2:
– Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.
Bước 3:
– Cho vỏ bưởi vào nồi nước đang sôi luộc khi thấy vỏ bưởi nổi lên thì bạn vớt ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh. Sau đó vớt cùi bưởi ra rổ để ráo.
Bước 4:
– Cho 250g đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch, bỏ vỏ và đem hấp chín
– Đậu xanh sau khi hấp chín bạn bắc lên bếp, cho thêm vào 250g đường, 10ml nước và sên với lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh sánh lại có độ sền sệt thì bạn cho thêm 1 giọt nước hoa bưởi vào khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5:
– Bạn cho khoảng 1 lon nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 20g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun.
– Chuẩn bị sẵn 1 bát nhỏ pha khoảng 1 muỗng bột năng, 3 muỗng nước lạnh khuấy đều. Khi nào thấy nồi nước cốt dừa gần sôi thì đổ bát bột năng trên vào và đun sôi lên cái thì tắt bếp luôn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Lấy nhau 14 năm bị vợ lừa dối 6 lần, chồng đòi ly hôn, ai ngờ vợ nói: 'Tất cả việc tôi ngoại tình đều là do anh'
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k