Đời sống

Chỉ cần ăn trứng theo đúng cách này mọi mỡ thừa vòng 2 sẽ biến mất

Chỉ cần ăn trứng theo đúng cách này mọi mỡ thừa vòng 2 sẽ biến mất, cân giảm nhanh hơn đi hút mỡ.

Khử mùi hôi tủ lạnh hóa ra lại đơn giản nhờ những nguyên liệu rẻ tiền này / 7 cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả

Ăn trứng là một chế độ ăn kiêng khá nghiêm ngặt, vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định áp dụng, tốt nhất nên tham vấn chuyên gia dinh dưỡng.

Phương pháp này dựa trên việc tinh giảm hàm lượng carbohydrate nạp vào mỗi ngày. Để việc giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp vận động (chạy bộ, đi xe đạp, bơi hay đi bộ). Thêm vào đó, nên hạn chế ăn mặn vì muối gây tích nước trong cơ thể.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Ăn trứng giảm cân

Theo các nghiên cứu thì, trứng là loại thực phẩm “luôn luôn đem lại cảm giác no đủ”, bởi ăn trứng vào luôn khiến cơ thể nạp ít thức ăn hơn mức bình thường. Ðiều này giúp bạn nạp ít nặng lượng hơn vào cơ thể, nó giúp bạn duy trì và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trứng luộc giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và làm giảm chất béo, hạn chế lượng calo hấp thu vào cơ thể khi ăn.

Theo kết quả nghiên cứu của các giáo sư khoa tâm lý học thuộc đại học Saint Louis, Missouri, Mỹ: Nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng thay vì ăn ngũ cốc thì đến bữa trưa cơ thể bạn sẽ muốn tiêu thụ ít thực phẩm hơn. Còn nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng thay vì bánh sừng bò thì đến bữa tối cơ thể bạn sẽ muốn tiêu thụ ít thực phẩm hơn nữa. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn muốn có cảm giác no nê thì hãy ăn trứng vào buổi sáng.

Còn các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu nội sinh Pennington (Mỹ) cho biết ăn trứng không chỉ giúp giảm lượng hormone ghrelin (một loại hormone khiến chúng ta cảm thấy đói) trong dạ dày, mà còn làm tăng đáng kể một lượng hormone PYY3-36 khiến chúng ta cảm thấy no.

Mô tả ảnh

Cách giảm cân bằng trứng

 

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã phát hiện thấy rằng ăn một quả trứng/ngày và 7 quả trứng/tuần không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thậm chí có thể hỗ trợ cho công cuộc giảm cân của các chị em bởi ăn trứng trong bữa ăn thường làm tăng cảm giác no. Tuy nhiên, cách ăn trứng tốt nhất là luộc trứng không thêm muối bởi chiên trứng sẽ làm tăng hàm lượng chất béo lên 50%.

Trong khi đó, nghiên cứu công bố trên tờ The New England Journal of Medicine cho thấy rằng ăn hai quả trứng luộc mỗi ngày tăng sự hình thành của trimethylamine N-oxide (TMAO), một hóa chất liên quan đến nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một quả trứng lớn chứa khoảng 1,6 gram chất béo, 180 mg cholesterol trong khi khuyến cáo một người bình thường chỉ tiêu thụ 300 mg cholesterol hàng ngày. Đối với những người mắc bệnh tim hoặc tiểu đường loại 2, Hiệp hội Tim và Chương trình giáo dục về cholesterol đề nghị duy trì hấp thụ 200 mg cholesterol mỗi ngày.

Đối với những người ăn trứng sống cần lưu ý vì có thể gây ngộ độc thực phẩm đến từ vi khuẩn salmonella. Vì vậy cần nấu trứng đúng cách, đảm bảo cả phần lòng trắng và đỏ đều chín để giết chết hết bất kỳ một loại vi khuẩn nào trong đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm