Đời sống

Chỉ cần bỏ thêm thứ này bạn có thể nhổ lông vịt cực nhanh, không tốn thời gian

Với bí quyết nhỏ lông lông vịt dưới đây chị em sẽ không tốn nhiều thời gian để chế biến món ăn.

Vừa ly hôn, chồng cũ dúi vào tay vợ thẻ ngân hàng 500 triệu khiến chị bật khóc nhận ra mình quá vô tâm / Vợ nhất quyết đòi li hôn ngay trong tuần trăng mật vì lí do chẳng thể giống ai

Cách nhổ lông vịt nhanh

Trước khi bạn muốn nhổ lông vịt bạn cần phải cắt tiết vịt, bạn hãy vò 1 nắm lá đu đủ và nấu sôi để trụng vịt thay cho nước sôi bình thường. Rồi sau đó, bạn hãy đặt một nồi nước vừa đủ để làm vịt, sau đó thả phần lá đã vò nát vào nấu cho đến sôi 100 độ C. Rồi sau đó, bạn hãy cho con vịt khi đã cắt tiết hãy mang đi rửa sạch qua nước lạnh trước khi trụng vào nồi nước sôi. Tiếp sau đó, bạn không nên trụng vào nước sôi quá lâu có thể sẽ làm cho lớp da bị tuột khỏi thịt.

Trong khi nhổ vịt bạn nên sử dụng bàn tay của mình để miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều lông mọc. Tiếp đó, bạn hãy cẩn thận và kỹ càng hơn, sau khi đã nhổ lớp lông dài bên ngoài, bạn trụng sơ vịt lại với nồi nước sôi là được. Rồi sau đó, bạn hãy cho thịt vịt vào trong một chậu nước đầy, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra giúp bạn nhổ sạch và nhanh hơn.

Bí quyết nhổ lông vịt

Bí quyết nhổ lông vịt.

Để khử mùi hôi của vịt sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm ngon hơn rát nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dung rượu để nhổ lông vịt nhanh hơn rất nhiều.

Cách chọn thịt vịt ngon

Khi ban mua vịt, muốn chọn được con vịt ngon bạn nên chọn vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Ngoài ra, đây là những con vịt không quá già, quá non vì vậy khi làm lông sẽ rất nhanh, không bị tình trạng nhổ mãi mà không hết lông măng giúp món ăn ngon.

Bí quyết nhổ lông vịt nhanh

Bí quyết nhổ lông vịt nhanh.

Ngoài ra, khi bạn chọn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái. Bên cạnh đó, bạn nên chọn con vịt đực vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon, khâu sơ chế thuận tiện, dễ dàng hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm