Đời sống

Chỉ cần cho thứ này vào nước luộc là thịt vừa thơm vừa trắng

Muốn món thịt luộc ngon, giòn bạn chỉ cần bỏ túi mẹo dưới đây.

Tủ lạnh cả tuần vẫn thơm tho, không hôi tanh nhờ 6 mẹo khử mùi đơn giản / Mẹo làm khô quần áo nhanh chóng mà không cần máy sấy

Chọn mua thịt

chon-mua-thit-lon-phunuto

Bạn nên chọn mua thịt lợn tươi để đảm bảo vệ sinh.

Trong lúc toàn dân sôi sục vì các chất cấm có trong chăn nuôi như hiện nay, việc chọn được miếng thịt lợn ngon, sạch là điều kiện tiên quyết để đảm bảo món thịt luộc của bạn thành công. Bởi không giống như các cách chế biến khác, có thể dùng các loại gia vị, màu sắc để át đi vị gốc của thịt, món luộc phô bày gần như trọn vẹn "nguyên sắc nguyên hương" của thực phẩm.

Những miếng thịt không đảm bảo chất lượng khi luộc sẽ thấy bốc lên mùi hôi, tanh, nước đục... Do vậy bạn hãy mua thịt tại những địa chỉ uy tín, đắt hơn vài giá cũng không sao, ăn ít mà đảm bảo còn hơn.

Luộc thịt không bị hôi

chon-mua-thit-lon-phunuto

Cho củ hành đập dập vào nước luộc thịt để không bị hôi.

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé.

Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.

 

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.

Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Để thịt luộc trắng

Để thị lợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm