Chỉ cần cho thứ này vào nước luộc là thịt vừa thơm vừa trắng
Tủ lạnh cả tuần vẫn thơm tho, không hôi tanh nhờ 6 mẹo khử mùi đơn giản / Mẹo làm khô quần áo nhanh chóng mà không cần máy sấy
Chọn mua thịt
Trong lúc toàn dân sôi sục vì các chất cấm có trong chăn nuôi như hiện nay, việc chọn được miếng thịt lợn ngon, sạch là điều kiện tiên quyết để đảm bảo món thịt luộc của bạn thành công. Bởi không giống như các cách chế biến khác, có thể dùng các loại gia vị, màu sắc để át đi vị gốc của thịt, món luộc phô bày gần như trọn vẹn "nguyên sắc nguyên hương" của thực phẩm.
Những miếng thịt không đảm bảo chất lượng khi luộc sẽ thấy bốc lên mùi hôi, tanh, nước đục... Do vậy bạn hãy mua thịt tại những địa chỉ uy tín, đắt hơn vài giá cũng không sao, ăn ít mà đảm bảo còn hơn.
Luộc thịt không bị hôi
Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé.
Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.
Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.
Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.
Để thịt luộc trắng
Để thị lợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.
Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được