Chỉ cần một thứ này để ngâm đậu phụ trước khi rán, đảm bảo đậu vàng giòn, không bao giờ dính chảo
Mẹo hay khử mọi độc tố trong măng nhanh chóng mà đơn giản không ngờ / Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau
Ngâm nước muối
Mẹo rán đậu phụ ngon khác mà bạn có thể áp dụng là chuẩn bị một bát nước nóng và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu hũ vào ngâm khoảng 30 phút.
Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.
![2-cach-chien-dau-hu-khong-bi-vo-2019-11-07-09-53](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/10/Chi-can-mot-thu-nay-de-ngam-dau-phu-truoc-khi-ran-dam-bao-dau-vang-gion-khong-bao-gio-dinh-chao_1.jpg?format=webp)
Xát gừng dưới đáy chảo
Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.
![cach-ran-dau-khong-bi-dinh-chao](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/10/Chi-can-mot-thu-nay-de-ngam-dau-phu-truoc-khi-ran-dam-bao-dau-vang-gion-khong-bao-gio-dinh-chao_2.jpg?format=webp)
Trần đậu hũ qua nước sôi
Đây cũng là mẹo rán đậu phụ ngon mà mọi người nên học. Hãy cắt đậu hũ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu hũ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu hũ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.
Hấp trước khi chiên
Cho hậu hũ vào một chiếc đĩa sâu, hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao của hơi nước sẽ loại bỏ lượng nước trong đậu, giúp bề mặt đậu hũ co lại, săn chắc hơn.
Lưu ý khác khi rán đậu phụ ngonMẹo rán đậu phụ ngon là chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.
Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.
Chẳng may trong quá trình rán, đậu đã bị sát chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy đậu ra khiến đậu nát. Bạn có thể tắt bếp đi, nghiêng dầu về phía 1 bên, đợi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra, dễ lấy hơn nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất 10 năm, tôi hẹn hò với tình cũ, đêm tối về vẫn thấy bố mẹ chồng ngồi đợi ở phòng khách, và món quà hai người dành tặng khiến tôi nghẹn ngào
Ngày tôi tái giá gia đình chồng cũ thuê ô tô xịn đến để dự lễ, cả hội trường ‘sốc tận óc’ khi mẹ chồng cũ tặng tôi món đồ vật này
3 con giáp "thoát kiếp" nghèo khó trong nửa cuối năm 2024, được Thần tài sủng ái, bội thu tài lộc, tình cảm lên hương
Đêm ngày cưới, đang hí hửng bóc chiếc phong bì dày cộm vợ tôi bỗng khóc ngất rồi đùng đùng đòi ly hôn
3 chòm sao phụ nữ giỏi nhất trong việc đào tạo chồng của mình, Bọ Cạp làm chủ trái tim đàn ông
Chồng đi vắng, nửa đêm đang ngủ mơ màng tôi hoảng hồn thấy hành động lạ của cô bạn thân