Đời sống

Mẹo hay khử mọi độc tố trong măng nhanh chóng mà đơn giản không ngờ

Là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên chế biến măng như thế nào để loại bỏ độc tố, không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết / Mẹo làm mát nhà cửa mà không tốn quá nhiều điện năng

Dưới đây là một số cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả giúp loại bỏ mọi độc tố trong măng.

cach-khu-doc-cua-mang

Ảnh minh hoạ.

Luộc với rau ngót

Măng sau khi mang về, bạn hãy bóc vỏ và cắt chúng thành từng lát nhỏ. Sau đó, bạn hãy bỏ tất vào nồi luộc cùng với một nắm rau ngót. Khi nồi măng sôi, bạn hãy nhấc xuống và chắt hết nước nóng đi. Bạn vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài và rửa lại măng với nước sạch là có thể đem chế biến món ăn.

Đun măng với ớt và nước vo gạo

Mẹo tươi bằng nước vo gạo rất đơn giản. Bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng. Mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung một vài quả ớt đã bỏ hạt. Bắt đầu bắc lên bếp đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố.

Ngâm với nước vôi

 

Ngâm vào nước vôi trong là bí quyết tươi nhanh nhất. Bạn chỉ cần ngâm măng tươi vào nước vôi khoảng 3 tiếng, sau đó đem luộc lại nhiều lần. Đến khi bạn nhìn thấy nước trong thì mới vớt ra và đem chế biến. Bạn nhớ là trong quá trình chế biến cần phải mở vung ra để chất độc bay hết ra ngoài nhé.

cach-khu-doc-cua-mang-1

Những người không nên ăn măng

Người bị đau dạ dày

Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống thuốc chữa dạ dày không nên ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người đang mang thai

 

Tuy măng là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng đối với bà bầu, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều, nhất là trong quý đầu. Bởi trong những tháng đầu thai kỳ, do chưa thích nghi được với thay đổi của cơ thể và bị ốm nghén, hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều. Trong khi đó, măng chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều dẫn đến no lâu, đầy hơi.

Hơn nữa, nếu chế biến măng không cẩn thận dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm cho bà bầu và trong bụng. Để an toàn, bà bầu sau khi mua măng về cần rửa nhiều lần với nước sạch, ngâm muối, sau đó là luộc kỹ khoảng 3 lần mới ăn. Chú ý là trong khi luộc măng, hãy mở vung để độc tố bay đi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm