Chỉ cần ngâm vào thứ nước này, hồng không bị chát lại giòn tan, ngọt lịm
Mẹo giúp bạn trị cảm cúm từ củ gừng cực đơn giản / 15 mẹo nấu ăn siêu dễ khiến mẹ chồng khó tính mấy cũng phục con dâu sát đất
Ngâm hồng với nước vôi
Nếu trong nhà có sẵn vôi sạch, bạn hãypha 10g vôi với 1 lít nước. Đem ngâm hồng vào đó và để yên trong khoảng3 – 5 ngày.Hồng khi lấy ra ăn sẽ chín vừa, giòn ngọt và không còn vị chát.
Ngâm hồng với nước ấm
Ngâm nước ấm cũng là cách thúc đẩy hồng chín nhanh hơn. Bạn chỉ cần ngâm hồng trong nước khoảng 35 độ. Sau 2 ngày là bạn có thể vớt hồng ra ăn. Đảm bảo vị chát sẽ biến mất mà hồng vẫn giữ được độ giòn ngon.
Rửa hồng với nước muối loãng
Hồng mua về đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn. Sau đó, lấy kim châm vài điểm trên trái hồng rồi ngâm trong nước sôi khoảng vài giờ. Đây là cách giúp bạn khử vị chát của hồng nhanh nhất.
Để chung hồng với lê, táo
Hồng ngâm mua về nếu muốn chín nhanh bạn chỉ cần để chung với táo, lê.Do các loại quả trên có chứa lượng vitamin lớn, khi để cùng nhau sẽ cùng sản sinh raethylene - một chất kích thích quả chín nhanh. Hãy xếp chúng vào một chiếc túi giấy kín hoặc hộp nhựa đậy nắp tầm 2 – 3 hôm là được.
Vùi vào thùng gạo
Nếu mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát, bạn có thể vùi chúng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày là có thể ăn được.
Dùng rượu
Đầu tiên, bạn cần xếp hồng vào một hộp nhựa có nắp. Sau đó, lấy một chút rượu gạo cho vào bình xịt phun sương và phun đều lên bề mặt quả. Đậy kín nắp thùng trong khoảng 3-5 ngày là hồng hết chát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng