Chỉ cần thêm thành phần này, món ngô luộc sẽ ngon ngọt gấp 10 lần cách thông thường
Chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân viêm gan B / Cách 'đánh bay' cơn đau bụng khi trời lạnh
Ngô là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau như: Ngũ cốc, súp, sữa... Tuy nhiên, món ngô luộc vẫn được nhiều người yêu thích vì giữ được hương vị nguyên bản của ngô.
Nhưng để có bắp ngô luộc ngon, thật ngọt, thật thơm thì không hề đơn giản. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẹo hay để các bạn học tập nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Ngô, baking soda, muối, nước
Cách thực hiện:
Ngô được bóc lớp vỏ ngoài, nhưng lưu ý không bóc hết và để lại 2 lớp mỏng trong cùng. Điều này sẽ giúp hạt ngô giữ được mùi thơm ban đầu của nó.
Đặt ngô vào nồi, đổ nước sao cho gần ngập ngô. Cho thêm baking soda, một chút muối vào khuấy đều tay và đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra thưởng thức.
Mẹo:
+ Nên cho ngô vào nước từ lúc nước lạnh, để ngô được chín đều, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.
+ Muối sẽ làm nổi bật hơn vị ngọt của ngô. Ngoài ra, baking soda sẽ giúp giải phóng hoàn toàn niacin trong ngô, giúp ngô luộc ngon và bổ dưỡng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 28/1, 3 con giáp sau đây sẽ mở ra thời kì đỉnh cao của cuộc đời, may mắn ập đến bất ngờ
5 khu rừng nguyên sinh đẹp nhất Việt Nam: Có diện tích 720km2 và nằm trong diện bảo tồn thuộc 3 tỉnh
Cuối tháng 1, những sự kiện vui vẻ sẽ đến với 4 con giáp sau, tình duyên thắm nồng, sự nghiệp ‘lên hương’
Bí quyết giúp bạn chọn Phật thủ đẹp, rước lộc may mắn cả năm