Đời sống

Chỉ cần thêm thành phần này, món ngô luộc sẽ ngon ngọt gấp 10 lần cách thông thường

Ngô luộc tuy không phải là sơn hào hải vị nhưng cũng được rất nhiều bạn yêu thích bởi mùi thơm lẫn vị ngọt dịu của từng hạt ngô.

Chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân viêm gan B / Cách 'đánh bay' cơn đau bụng khi trời lạnh

Ngô là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau như: Ngũ cốc, súp, sữa... Tuy nhiên, món ngô luộc vẫn được nhiều người yêu thích vì giữ được hương vị nguyên bản của ngô.

Ảnh minh họa.

Nhưng để có bắp ngô luộc ngon, thật ngọt, thật thơm thì không hề đơn giản. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẹo hay để các bạn học tập nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Ngô, baking soda, muối, nước

Cách thực hiện:

 

Chỉ cần thêm thành phần này, món ngô luộc sẽ ngon ngọt gấp 10 lần cách thông thường - Ảnh 2

Ngô được bóc lớp vỏ ngoài, nhưng lưu ý không bóc hết và để lại 2 lớp mỏng trong cùng. Điều này sẽ giúp hạt ngô giữ được mùi thơm ban đầu của nó.

Chỉ cần thêm thành phần này, món ngô luộc sẽ ngon ngọt gấp 10 lần cách thông thường - Ảnh 3

Đặt ngô vào nồi, đổ nước sao cho gần ngập ngô. Cho thêm baking soda, một chút muối vào khuấy đều tay và đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra thưởng thức.

Chỉ cần thêm thành phần này, món ngô luộc sẽ ngon ngọt gấp 10 lần cách thông thường - Ảnh 4

Mẹo:

 

+ Nên cho ngô vào nước từ lúc nước lạnh, để ngô được chín đều, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.

+ Muối sẽ làm nổi bật hơn vị ngọt của ngô. Ngoài ra, baking soda sẽ giúp giải phóng hoàn toàn niacin trong ngô, giúp ngô luộc ngon và bổ dưỡng hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm