Chỉ cần thêm thành phần này, món ngô luộc sẽ ngon ngọt gấp 10 lần cách thông thường
Chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân viêm gan B / Cách 'đánh bay' cơn đau bụng khi trời lạnh
Ngô là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau như: Ngũ cốc, súp, sữa... Tuy nhiên, món ngô luộc vẫn được nhiều người yêu thích vì giữ được hương vị nguyên bản của ngô.
Nhưng để có bắp ngô luộc ngon, thật ngọt, thật thơm thì không hề đơn giản. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẹo hay để các bạn học tập nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Ngô, baking soda, muối, nước
Cách thực hiện:
Ngô được bóc lớp vỏ ngoài, nhưng lưu ý không bóc hết và để lại 2 lớp mỏng trong cùng. Điều này sẽ giúp hạt ngô giữ được mùi thơm ban đầu của nó.
Đặt ngô vào nồi, đổ nước sao cho gần ngập ngô. Cho thêm baking soda, một chút muối vào khuấy đều tay và đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra thưởng thức.
Mẹo:
+ Nên cho ngô vào nước từ lúc nước lạnh, để ngô được chín đều, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.
+ Muối sẽ làm nổi bật hơn vị ngọt của ngô. Ngoài ra, baking soda sẽ giúp giải phóng hoàn toàn niacin trong ngô, giúp ngô luộc ngon và bổ dưỡng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!