Đời sống

Chỉ còn 1 tháng nữa là cưới, mẹ em vẫn đùng đùng tuyên bố hủy hôn khi thấy số tiền trong tráp lễ đám hỏi

Sau khi mở tráp lễ đám hỏi, mẹ em đã hất đổ tất cả mọi thứ rồi đùng đùng tuyên bố hủy hôn.

Đêm tân hôn, chồng thì thầm rồi chỉ chiếc còng tay trên bàn khiến cô dâu mới lạnh run người / Khi nhìn thấy vật trong lon sữa đã hết, tôi điếng người hiểu ra mức lương khủng của chồng là có thật

Em sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khá éo le. Bố em đã bỏ nhà đi theo người phụ nữ khác từ khi em mới 8 tháng tuổi, để mẹ một mình bươn chải kiếm tiền nuôi nấng 2 con. Nhưng không vì thế mà mẹ em cam chịu sống khổ sở, bà chạy vạy rồi làm ăn buôn bán đến giờ cũng có một tài sản không nhỏ.

Về phần 2 chị em em, vốn được mẹ đầu tư chuyện học hành lại biết gia đình mình hoàn cảnh như vậy nên luôn cố gắng học tốt nhất có thể. Hiện tại em đã là 1 Thạc sĩ Quản trị kinh doanh với công việc ổn định còn em gái em đang học ở 1 trường đại học có tiếng. Chúng em đều không muốn phụ lòng mẹ và luôn cố trở thành người mạnh mẽ giống như bà.

Chồng đã như thế nên mẹ em luôn mong con gái sẽ lấy được một tấm chồng tử tế, yêu thương vợ con. Bạn trai em đã khiến mẹ hài lòng nên chúng em từng nghĩ rằng chắc chắn sẽ là một cái hạnh phúc cho tình yêu của hai đứa. Nhưng cuộc đời vốn lắm bất ngờ, đám cưới của chúng em đang bị lùi vô thời hạn vì một sự cố hôm đám hỏi.

Chỉ còn 1 tháng nữa là cưới, mẹ em vẫn đùng đùng tuyên bố hủy hôn khi thấy số tiền trong tráp lễ đám hỏi - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

 

Người yêu em là người ở tỉnh khác, chúng em quen nhau khi có cơ hội làm việc chung. Xét về mặt kinh tế, gia đình anh không được như nhà em nhưng bù lại, anh là người thông minh, có học thức và có chí tiến thủ. Vì vậy mà sau 2 năm yêu đương, hôm cuối tuần vừa rồi chúng em đã tổ chức đám hỏi và dự kiến 1 tháng sau nữa sẽ cưới.

Hôm bàn chuyện người lớn, gia đình 2 bên đã có gặp 1 chút trục trặc. Mẹ em nói rằng phong tục ở quê em phải có phong bì tiền lễ đen hay còn gọi là thách cưới để đặt trong tráp lễ đám hỏi. Thường thì số tiền sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi nhà, khoảng từ 5 triệu đến cả mấy chục triệu. Nhưng nhà em không đặt nặng chuyện tiền nong nên đề nghị đặt 5 triệu vào tráp lễ tượng trưng mà thôi.

Tuy nhiên mẹ người yêu em lại không đồng ý, bà cho rằng ở quê bà không có tục lệ như vậy. Bà còn nói thêm rằng: "Cưới xin là hạnh phúc của con cái chứ có phải buôn bán gì đâu mà thách với không thách". Đương nhiên mẹ em phản đối.

Thấy tình hình có vẻ căng thẳng nên em nhắn người yêu cố thuyết phục mẹ rồi số tiền đó chúng em sẽ bù vào. Cuối cùng bà cũng đồng ý. Vì vậy mà sau chút trục trặc đó, 2 gia đình lại làm hòa và lo chuyện đại sự cho các con.

Chỉ còn 1 tháng nữa là cưới, mẹ em vẫn đùng đùng tuyên bố hủy hôn khi thấy số tiền trong tráp lễ đám hỏi - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

 

Đám hỏi diễn ra khá suôn sẻ. Cho đến khi gần cuối buổi, mẹ em mới lấy một phần lễ ăn hỏi nhà trai đưa đến để trao lại cho đúng tục lệ thì chuyện xảy ra. Mẹ em phát hiện nhà trai chỉ bỏ có 1 triệu tiền lễ đen. Bà cho rằng nhà mình bị coi thường, bị chơi khăm nên rất tức giận. Ngay lập tức, bà chạy xuống nhà hất đổ mọi thứ rồi lớn tiếng hủy hôn:

"Con gái tôi chưa về làm dâu mà nhà ông bà đã tính toán từng đồng thế này rồi à? Có mấy triệu tượng trưng thôi mà ông bà cũng tiếc với nó. Đã thế lại còn nói 1 đằng, làm một nẻo. Ông bà làm như vậy khiến tôi thấy không đáng kết thông gia nữa. Dẹp hết đi. Không có cưới xin gì nữa."

Em bình tĩnh bảo người yêu hỏi lại mẹ anh thì ai ngờ đúng là bà đã rút bớt tiền trong phong bì vì thấy yêu cầu của mẹ em khá vô lý. Mẹ anh cũng không ngờ rằng mẹ lại có thể làm lớn chuyện như vậy khi chỉ còn 1 tháng nữa là cưới.

Từ hôm đó đến nay, mẹ em bắt con gái nhất định bắt em cắt đứt với người yêu. Thậm chí bà còn nói nếu em vẫn quyết tâm đến với anh thì bà sẽ từ mặt. Em phải làm sao bây giờ?

Theo helino.ttvn.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm