Đời sống

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ

Món này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, các bé chắc chắn sẽ rất thích.

Cách bảo quản trứng vịt, trứng gà, trứng muối trong thời gian dài không lo bị hỏng / Đánh bay mụn trứng cá trên mũi bằng những biện pháp cực kỳ đơn giản

Chuẩn bị:

- 3 quả trứng gà,5 que thanh cua, 10 con tôm, lượng nước thích hợp, 1 gram muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, một lượng nước ấm vừa phải, 1 nhánhhành lá.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Đập trứng ra bát.

- Tôm bóc vỏ và rửasạch, ướp trong 15 phút với rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối.

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Khuấy trứng

- Đánh tan trứng, thêm nước ấm gấp 1.5 lần so với chỗ trứng, khuấy đều.

- Dùng rây lọc trứng vào một cái bát.

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 2

Bước 3: Hấp món ăn

 

- Thêm mức nước thấp nhất vào nồi cơm điện. Sau đó cho bát trứng vào, đậy vung, hấp trong vòng 15 phút.

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 3

- Sau đó, mở nồi cơm điện ra, cho tôm và thanh cua xắt nhỏ lên trên bát trứng, đậy nắp lại, hấp thêm 5 phút nữa.

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 4

- Lấy trứng hấp tôm ra, rắc ít hành lá thái nhỏ, rưới thêm nước tương và ít dầu mè đều lên bề mặt. Nên ăn nóng mới ngon.

 

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 5

Món này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, các bé chắc chắn sẽ rất thích!

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 6

Chỉ làm trứng hấp không thì nhạt nhẽo, thêm 2 nguyên liệu này món ăn tốt hơn thuốc bổ - 7

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm