Cách rán trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng
Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu / Chỉ mất 10 phút hấp nhừ thứ rau này lên, có ngày món ngon giàu dinh dưỡng giúp con thông minh vượt trội
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Ngay từ khi bước chân vào nhà bạn trai, tôi đã thấy cánh cửa tương lai đang khép dần lại bởi một câu nói tưởng chừng vô tình nhưng lại sắc bén như dao cạo của mẹ anh
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Cách 1
Nguyên liệu
2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
Ngải cứu
Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
Dầu ăn.
Cách làm
Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.
Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.
Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.
Lưu ý
Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.
Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Cách 2
Nguyên liệu
4 quả trứng gà
2 muỗng cà phê hạt nêm
20 gr thịt nạc
3 ngọn ngải cứu (5-10gr)
2 củ hành tím
Cách làm:
Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.
Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.
Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.
Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.
Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Chúc các bạn ngon miệng!