Cách rán trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng
Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu / Chỉ mất 10 phút hấp nhừ thứ rau này lên, có ngày món ngon giàu dinh dưỡng giúp con thông minh vượt trội
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
'Ngộp thở' trước thân hình của nữ streamer quyến rũ nhất Hàn Quốc
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Nửa năm sau ly hôn, tôi nhận được tin nhắn vỏn vẹn 4 từ của chồng cũ mà không cầm được nước mắt
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân thành phố ưa chuộng
10 thực phẩm là 'thuốc chống ung thư tự nhiên', vào bếp tìm là thấy, chợ Việt có tất cả, giá lại rẻ bèo
Cách 1
Nguyên liệu
2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
Ngải cứu
Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
Dầu ăn.
Cách làm
Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.
Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.
Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.
Lưu ý
Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.
Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Cách 2
Nguyên liệu
4 quả trứng gà
2 muỗng cà phê hạt nêm
20 gr thịt nạc
3 ngọn ngải cứu (5-10gr)
2 củ hành tím
Cách làm:
Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.
Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.
Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.
Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.
Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Chúc các bạn ngon miệng!