Đời sống

Cách rán trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng

Trứng ngải cứu không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa bệnh đau đầu, đau xương.

Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu / Chỉ mất 10 phút hấp nhừ thứ rau này lên, có ngày món ngon giàu dinh dưỡng giúp con thông minh vượt trội

Cách 1

Nguyên liệu

 

me
Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe.

2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

Ngải cứu

Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

Dầu ăn.

Cách làm

 

Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

 

Lưu ý

Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.

Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cách 2

Nguyên liệu

 

me
Ảnh minh họa.

4 quả trứng gà

2 muỗng cà phê hạt nêm

20 gr thịt nạc

3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

2 củ hành tím

 

Cách làm:

Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

 

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc các bạn ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm