Chỉ một miếng gia vị này, món rau củ luộc của bạn đậm đà, giòn sần sật ai cũng mê
Nhận kết quả kiểm tra sức khỏe, tôi hốt hoảng gọi chồng tới bệnh viện nhưng anh dửng dưng "nắng lắm, chiều mát đi" và quyết định cay đắng / Trước lúc lâm chung, bố gọi tôi đến nói lời trăng trối khiến tôi thương nhiều nhưng cũng giận ông vô cùng
Bỏ thêm chút miếng gừng
Khi luộc rau, muốn món rau của bạn xanh hơn và có mùi thơm vô cùng cuốn hút bạn có thể bỏ thêm một lát gừng vào nồi nước luộc rau. Với cách làm này món rau của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều sau khi thành phẩm. Đặc biệt, gừng là một loại gia vị có tính cay nóng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Thêm chút muối vào nước luộc
Khi bạn muốn luộc rau đậm đà và muốn giữ cho rau luộc nóng lâu hơn, những ngọn rau giữ được màu xanh nguyên bản của mình thì hãy nhớ khi luộc rau bạn nên thả 1 chút muối hạt. Vài hạt muối trắng sẽ giúp cho rau xanh và ngon ngọt hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong lúc bạn đang luộc rau bạn hãy đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh sẽ giúp món rau của bạn có màu xanh mướt ngon mắt ngọt vị.

Cho chút chanh món rau luộc xanh mướt.
Thêm dầu vào nước luộc rau
Một trong những cách giúp bạn luộc rau xanh mướt mềm ngọt lịm đó là trong khi luộc, bạn hãy cho thêm vài giọt dầu ăn. Món rau sau khi thành phẩm trông thật bóng mượt hấp dẫn và khi ăn rau mềm ngọt lịm thì trong khi luộc rau bạn hãy bỏ thêm chút dầu ăn vào khiến cho rau củ của bạn trông hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc
Nếu bạn muốn luộc rau củ ngon xanh mướt lại còn giòn sần sật thì bạn đừng bao giờ quên nguyên tắc này khi luộc. Bạn nên luộc với nước sôi to và sau khi rau củ chín bạn hãy vớt rau ra ngoài.

Thả chút muối giúp món rau củ luộc ngon hơn.
Rồi sau đó, bạn nên cho ngay vào một tô nước đá lạnh khoảng 3-5 phút rồi để nguội. Với cách làm này sẽ giúp ngăn quá trình chín của rau củ, làm rau củ giòn và xanh lâu, ăn sẽ giòn giòn sần sật vô cùng ngon miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)
Tại sao người xưa lại nói: 'Đàn ông không đeo vàng, đàn bà không đeo bạc'?

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người