Đời sống

Chỉ vài củ tỏi “nhỏ nhưng có võ” cả đàn chuột lũ lượt tháo chạy khỏi nhà bạn

Nếu trong nhà bạn xuất hiện những con chuột đáng ghét, hãy thử áp dụng 1 trong những phương pháp dưới đây bạn sẽ thấy cực kỳ lợi hại.

Mẹo chọn mua cam căng mọng nước trái nào cũng ‘chuẩn không cần chỉnh’ / Mẹo chọn mua ổi giòn ngon không sợ chát từ những người "sành ăn" nhất

Đuổi chuột bằng quế thơm

Một trong những cách đuổi chuột hiệu quả là dùng quế thơm. Đây không chỉ là một hương liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn, bài thuốc chữa bệnh mà nó còn có thể đuổi lũ chuột, các loài gián, rết đi xa nhờ sở hữu mùi hương khá mạnh. Đồng thời, việc bạn duổi chuột bằng quế thơm là cách đuổi chuột dân gian thân thiện với môi trường. Bạn có thể bỏ quế thơm vào các ngóc ngách của căn phòng, nơi cất giữ đồ đạc, nhà bếp, trần nhà - những nơi mà lũ chuột thường lui đến.

Đuổi chuột bằng ớt bột

Chuột rất sợ mùi ớt bột, vì vậy, nếu nhà ai cũng sẽ có ớt bột trong tủ gia vị của mình. Cách làm: Bạn hãy rắc bột ớt quanh góc nhà, những nơi chuột hay đến phá phách, chuột ngửi thấy mùi ớt sẽ chạy đi và không đến gây mùi hôi hay phá hoại đồ trong nhà bạn nữa.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có mùi thơm rất dễ chịu giúp phòng ngừa cẩm cúm và cũng là một lựa chọn hoàn hảo để xua đuổi lũ chuột nhà bạn.Nguyên nhân là mùi hương của bạc hà tuy là thơm và dễ chịu với con người nhưng đối với loài động vật gặm nhấm như chuột lại rất khó ngửi. Bạn có thể dùng tinh dầu thấm vào bông gòn để gần nơi lũ chuột hay ngó ngàng tới, hoặc dùng một túi trà bạc hà chứa ít lá bạc hà khô treo xung quanh nhà.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi

Tỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp, tỏi sở hữu một mùi hăng mà kể cả con người cũng không ngửi lâu được. Đây chính là “vũ khí” lợi hại giúp bạn xua đuổi chuột dễ dàng ra khỏi nhà một đi không quay đầu lại. Chính vì vậy, nếu như bạn phát hiện ra hang ổ của chuột thì bạn chỉ cần rắc một ít tỏi ở cửa hang hay những nơi chúng hay đi qua thì cũng đã làm chúng khiếp vía.

Tỏi giúp đuổi chuột
Tỏi giúp đuổi chuột

Đuổi chuột bằng giấm

Nhiều người không biết rằng lũ chuột cực kỳ ghét giấm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục bông gòn và thấm vào đó ít giấm, để ở nơi chuột hay ghé thăm là có thể xua đuổi chúng đi ngay.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm