Đời sống

Mẹo đánh son cả ngày không trôi, không bay màu

Chị em nào cũng đánh son nhưng không phải ai cũng biết cách để son môi lâu phai.

Mẹo làm trứng cút chiên giòn, ai ăn cũng gật gù khen ngợi / Mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch vết bẩn và làm mới túi xách

Dưỡng ẩm để giữ màu son lâu phai

đánh son lâu trôi
Bạn không bao giờ được quên dưỡng ẩm cho môi.

Bạn đừng bao giờ quên dưỡng ẩm cho môi. Môi khô có thể làm hỏng màu son đẹp. Bạn hãy thoa son dưỡng đều khắp môi. Sau bước dưỡng ẩm, bạn dùng đến son lót, nhớ thoa nhẹ nó vượt ra khỏi viền môi.

Cũng giống như sơn móng, 2-3 lớp son môi mỏng vẫn hiệu quả hơn một lớp dày. Kẻ viền môi xong, bạn dùng cọ tô nhẹ son lên môi. Thấm bớt son bằng khăn giấy, sau đó lại tô tiếp một lớp son khác

Tô son môi thích hợp

Các hãng mỹ phẩm lớn hiện nay đều cho ra mắt loại son được quảng cáo là bền lâu hơn các dòng son khác. Nhưng dòng sản phẩm này khiến môi bạn khô nhanh hơn bình thường. Điều này không tốt cho đôi môi, nhưng là một giải pháp phù hợp khi bạn không thể kè kè cây son bên mình.

Một cách đơn giản khác giúp bạn giữ được son lâu hơn là tô thêm lớp son bóng sau khi đã thoa màu yêu thích của mình. Bạn nên tập trung son bóng ở giữa môi dưới và ngậm môi để son bóng ăn lên môi trên. Nếu không thích trang điểm đậm, bạn có thể chỉ sử dụng son bóng với tone màu nhẹ để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên. Tránh dùng son bóng quá nhiều vì nó tạo cảm giác nặng nề cho đôi môi của bạn.

 

Dùng phấn phủ

đánh son lâu trôi
Dùng phẩn phủ giúp hạn chế tình trạng son bị bay màu.

Đặt lên môi đã đánh son 1 lớp giấy mỏng rồi dùng phấn phủ lên nhằm làm son bớt độ trôi, lưu lại trên môi lâu hơn. Bạn có thể dùng son lâu trôi cho những dịp đặc biệt, tuy son lâu trôi đem lại hiệu quả cao nhất nhưng nếu sử dụng nhiều lại gây hại cho môi nên bạn cần chú ý.

Thấm khăn giấy và tô nhiều lần

Sau khi đánh lên môi lớp son đầu tiên, bạn dùng khăn giấy thấm qua rồi thoa lên 1 lần nữa. Cách đơn giản này làm son bám lâu trên môi hơn lại chuẩn như ý muốn, phù hợp với bạn thích gam màu đậm, son lỳ, không bóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm