Đời sống

Chỉ vì câu nói này của chồng, vợ phi ngay cả mâm cơm vào thùng rác

Thế mà từ ngày lấy nhau về, chẳng hiểu vì sao lại đâm dở chứng, suốt ngày lên giọng bảo em phải nấu món này thế này, món nọ thế kia. Em điên cả người. Hôm qua lại như thế, ngồi vào bàn rồi là lão ấy chê ỏng chê eo này nọ.

Thương mẹ chồng như mẹ đẻ, chị em bên chồng nói tôi giả tạo / Bầu 7 tháng mỗi ngày chồng chỉ cho 50 ngàn chi tiêu vì sợ điều này

Tâm sự bạn đọc:

Nói ra thì xấu hổ nhưng vợ chồng em suốt ngày cãi nhau chỉ vì miếng ăn Mai Tình Yêu ạ. Em thuộc dạng nóng tính và ngang bướng, em cũng không biết em bị sao nhưng mà để yên em làm thì được chứ cứ càm ràm cả ngày là em sẽ nổi khùng lên rồi nhất quyết không làm theo chị ạ. Em cũng chẳng hiểu mình nữa.

Chuyện là chồng em, lão rất kén ăn. Em cũng thuộc diện biết nấu ăn, không phải kiểu tiểu thư vụng về gì. Ngày xưa chính lão mê em đứ đừ cũng là vì em nấu ăn ngon đấy.

Ảnh minh họa.
Thế mà từ ngày lấy nhau về, chẳng hiểu vì sao lại đâm dở chứng, suốt ngày lên giọng bảo em phải nấu món này thế này, món nọ thế kia. Em điên cả người. Hôm qua lại như thế, ngồi vào bàn rồi là lão ấy chê ỏng chê eo này nọ.

Em bực quá vứt cả mâm cơm vào thùng rác rồi cấm lão vào phòng. Thế là vợ chồng em chiến tranh lạnh. Mấy hôm nay lão có vẻ xuôi xuôi, muốn xin lỗi em rồi nhưng mà em vẫn tức lắm. Em có nên tha thứ cho lão luôn không nhỉ?

Chuyên gia tư vấn:

Vợ chồng ai cũng sẽ có lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, nhưng quan trọng là phải biết điểm dừng em ạ. Giận dỗi thi thoảng sẽ là gia vị ngọt ngào cho tình yêu, nhưng già néo thì đứt dây. Em hãy cân nhắc xem đâu là thời điểm “chuẩn xác” để hai người làm hòa nhé.

Có điều gì chưa vừa ý ở chồng, hãy cùng với cậu ấy nói chuyện. Hãy khéo léo nói rằng em thích anh góp ý thế này, góp ý thế kia, em không thích anh lúc nào cũng chê bai như kiểu đấy.
Nếu như chồng em càm ràm là theo thói quen chứ không phải là do anh ấy nghĩ như thế thì em có thể từ từ giúp anh ấy bỏ thói quen. Còn nếu như anh ấy là người thích bới móc thì em nên xem xét xem có cách nào để anh ấy bỏ tính đó không.

Giữa hai vợ chồng nếu chỉ có giận dữ mà không có giảng hòa, không có giãi bày thẳng thắn thì sớm muộn cuộc hôn nhân cũng đi vào ngõ cụt thôi em ạ. Cố gắng lên cô gái nhé!
Có thể bạn quan tâm
Theo Bảo Anh/Khám phá
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC