Đời sống

Sai lầm nên tránh khi cho trẻ ăn sữa chua

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm ăn nhanh, dễ tiêu cho trẻ nhỏ. Khi cho trẻ ăn sữa chua, các bà mẹ nên chú ý đặc tính cũng như sở thích của con mình để chọn cho con loại sữa chua an toàn nhất và cho trẻ ăn đúng cách nhất.

Ngủ trưa là thời điểm "nuôi dưỡng" gan thận nhưng nếu phạm phải 5 sai lầm này thì coi chừng sức khỏe sẽ bị tổn hại nghiêm trọng hơn / 3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa.

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm ăn nhanh, dễ tiêu cho trẻ nhỏ. Khi cho trẻ ăn sữa chua các bà mẹ nên chú ý đặc tính cũng như sở thích của con mình để chọn cho con loại sữa chua an toàn nhất, hơn nữa nên cẩn trọng khi cho trẻ ăn sữa chua để tránh những sai lầm trong ăn uống đáng tiếc.

Cho con ăn sữa chua người lớn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giai đoạn mới tập ăn, các bé sẽ cần một một loại sữa chua được làm từ sữa công thức và phải đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ dị ứng. Vì thế, sữa chua dành cho trẻ nhỏ sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho sự phát triển và sức khỏe của các bé.
Mẹ không nên cho trẻ ăn sữa chua người lớn bởi sữa chua dành cho người lớn thường có công thức ít béo hoặc giảm ngọt, do đó không phải là sự lựa chọn tốt cho các bé. Mẹ nên cho bé ăn các loại sữa chua nguyên chất, vì nó có chứa hàm lượng chất béo cao, có nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua hoa quả. Sữa chua trắng chứa gấp đôi protein, canxi tốt cho quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là sự phát triển về khả năng nhận thức.
Pha trộn thêm sữa bột vào sữa chua
Khi cho trẻ ăn sữa chua trắng, một số bé sẽ cảm thấy chua nên nhiều mẹ thường tăng thêm vị ngọt bằng cách trộn sữa bột vào và cho rằng như vậy thì càng làm tăng chất dinh dưỡng. Thực tế, mẹ không nên “pha trộn” như vậy vì sữa bột không đủ lượng nước để hòa tan sẽ khiến cơ thể bé rất khó hấp thu.
Không cho bé súc miệng sau khi ăn sữa chua
Do các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên dễ làm hỏng men răng. Vì vậy nếu sau khi ăn sữa chua xong, mẹ không xúc miệng cho bé xúc miệng sẽ ảnh hưởng không tốt tới men răng của bé.
Cho bé ăn sữa chua khi đói
Mẹ không nên cho bé ăn sữa chua khi đói. Bởi vì khi bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt. Tốt nhất là nên ăn vào 1-2 tiếng sau bữa ăn chính.
Hâm nóng sữa chua
Đừng vì sợ các bé ăn sữa chua lạnh sẽ bị viêm họng, lạnh bụng mà mẹ ngâm sửa chua qua nước sôi nóng hoặc hâm nóng sữa chua trong lò vi ba, lò vi sóng bởi vì khi gặp nhiệt độ cao, sữa sẽ vón cục và làm cho các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, mất hết tác dụng tăng sức đề kháng bảo vệ sức khỏe. Sữa chua nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng không nên cho trẻ ăn khi quá lạnh. Hãy lấy sữa chua khỏi tủ lạnh từ 15 đến 20 phút trước khi cho trẻ ăn.
Dùng chung sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn
Mẹ không nên dùng chung sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến từ vì chúng có thể gây táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong, rất nguy hiểm cho bé.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm