Cho con ăn 1 hũ sữa chua vào thời điểm "vàng" này, trẻ sẽ được kích thích trí não, thông minh vượt trội
2 năm sau ngày về làm dâu, tôi mới biết một tay mình nuôi "con rơi con vãi" của chồng / 5 năm, tôi vẫn nghi ngờ mình "nuôi con tu hú"
Ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng
Sau khi ăn no khoảng 1 – 2 tiếng, độ pH trong dạ dày trẻ bắt đầu tăng lên >4,5. Đây là môi trường cực kỳ tốt cho những lợi khuẩn trong sữa chua phát triển và thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Nếu cho trẻ ăn sữa chua khi đói hoặc trước bữa ăn, đôh pH không được đảm bảo sẽ khiến lợi khuẩn đến từ sữa chu bị tiêu diệt hoặc khong phát huy công dụng.
Vì thế, nếu mẹ muốn hiệu quả tăng cường sức đề kháng, cải thiện đường ruột, hỗ trợ hấp thu nguồn dinh dưỡng giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn, hãy chọn cách cho bé ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng.
Ăn sữa chua vào buổi tối
Í tai biết rằng, buổi tối là khoảng thời gian cũng cực kỳ lý tưởng không kém để mẹ cho bé ăn sữa chua. Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, trước 8 giờ tối, bổ sung cho bé một ít sữa chua sẽ giúp trẻ hấp thu canxi cực kỳ hiệu quả, cải thiện hệ xương và răng tốt, tăng trưởng chiều cao đến mức tối đa.
Một vài lưu ý khi ăn sữa chua
Do các bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn rất non nớt, chính vì vậy bạn chỉ có thể cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đủ 6 tháng tuổi với liều lượng phù hợp như sau:
6-10 tháng: 50g/ngày.
1-2 tuổi: 80g/ngày.
Trên 2 tuổi: 100g/ngày
Đới với các bé đã lớn bạn có thể cho bé ăn nhiều hơn 100g sữa chua/ngày nhưng cũng không nên ăn nhiều quá bởi nó sẽ gây ra những triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
Không nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đang đói
Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.
Không cho trẻ ăn sữa chua đã được làm nóng
Không nên làm nóng sữa chua cho bé ăn, bởi vì sau khi làm nóng, vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua bị giết chết.
Hơn nữa khẩu vị và cảm giác đều thay đổi, giá trị dinh dưỡng và chức năng bảo vệ sức khoẻ cũng sẽ giảm thấp. Hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khi mua về và sử dụng trong vòng hai tuần lễ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ