Cho con ăn 1 hũ sữa chua vào thời điểm "vàng" này, trẻ sẽ được kích thích trí não, thông minh vượt trội
2 năm sau ngày về làm dâu, tôi mới biết một tay mình nuôi "con rơi con vãi" của chồng / 5 năm, tôi vẫn nghi ngờ mình "nuôi con tu hú"
Ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng
Sau khi ăn no khoảng 1 – 2 tiếng, độ pH trong dạ dày trẻ bắt đầu tăng lên >4,5. Đây là môi trường cực kỳ tốt cho những lợi khuẩn trong sữa chua phát triển và thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Nếu cho trẻ ăn sữa chua khi đói hoặc trước bữa ăn, đôh pH không được đảm bảo sẽ khiến lợi khuẩn đến từ sữa chu bị tiêu diệt hoặc khong phát huy công dụng.
Vì thế, nếu mẹ muốn hiệu quả tăng cường sức đề kháng, cải thiện đường ruột, hỗ trợ hấp thu nguồn dinh dưỡng giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn, hãy chọn cách cho bé ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng.
Ăn sữa chua vào buổi tối
Í tai biết rằng, buổi tối là khoảng thời gian cũng cực kỳ lý tưởng không kém để mẹ cho bé ăn sữa chua. Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, trước 8 giờ tối, bổ sung cho bé một ít sữa chua sẽ giúp trẻ hấp thu canxi cực kỳ hiệu quả, cải thiện hệ xương và răng tốt, tăng trưởng chiều cao đến mức tối đa.
Một vài lưu ý khi ăn sữa chua
Do các bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn rất non nớt, chính vì vậy bạn chỉ có thể cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đủ 6 tháng tuổi với liều lượng phù hợp như sau:
6-10 tháng: 50g/ngày.
1-2 tuổi: 80g/ngày.
Trên 2 tuổi: 100g/ngày
Đới với các bé đã lớn bạn có thể cho bé ăn nhiều hơn 100g sữa chua/ngày nhưng cũng không nên ăn nhiều quá bởi nó sẽ gây ra những triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
Không nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đang đói
Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.
Không cho trẻ ăn sữa chua đã được làm nóng
Không nên làm nóng sữa chua cho bé ăn, bởi vì sau khi làm nóng, vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua bị giết chết.
Hơn nữa khẩu vị và cảm giác đều thay đổi, giá trị dinh dưỡng và chức năng bảo vệ sức khoẻ cũng sẽ giảm thấp. Hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khi mua về và sử dụng trong vòng hai tuần lễ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh