Đời sống

Gà trống nuôi con 9 tháng tuổi, mẹ gợi ý muốn tôi cưới người giúp việc

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Trăn trở băn khoăn và cũng cảm thấy mong muốn tôi cưới người giúp việc cũng rất có lý.

Sợ mất quyền nuôi con, chán chồng vẫn không dám bỏ / 2 năm sau ngày về làm dâu, tôi mới biết một tay mình nuôi "con rơi con vãi" của chồng

Vợ tôi vừa mất 3 tháng trước, đây là nỗi đau lớn đối với cả gia đình tôi, đặc biệt là với đứa con mới 9 tháng tuổi của tôi. Dù đau đớn cỡ nào thì tôi vẫn phải nén lại để quay về làm việc, kiếm tiền nuôi con.

Chỉ thương cho con tôi chưa dứt sữa mẹ, đêm nào cũng khóc vì nhớ hơi mẹ. Thời gian này tôi phải đón mẹ tôi từ dưới quê lên để chăm cháu. Bởi nếu tôi nghỉ quá lâu thì sẽ bị mất việc, mà thời buổi bây giờ, công việc không dễ tìm chút nào.

Vợ tôi đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Mẹ tôi thì bị tiểu đường thế nên cũng chẳng làm gì nặng nhọc được. Bảo bà trông đứa trẻ 9 tháng tuổi cả ngày, bà ốm đi thấy rõ, thế nên tôi đã thuê giúp việc.

Chị giúp việc khá nhanh nhẹn, cũng đang nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi vì thế con tôi thỉnh thoảng cũng được "ké" sữa mẹ. Chị ấy chăm trẻ rất khéo, tôi cũng đồng ý để chị đưa con gái tới nhà tôi ở. Tiếp xúc mấy ngày là tôi nhận ra chị ấy thật thà, bị người ta lừa mang thai nhưng không muốn bỏ con nên vẫn quyết sinh. Cũng vì vấn đề này mà cãi nhau với bố mẹ đẻ nên phải đi thuê nhà trọ, làm giúp việc kiếm tiền nuôi con.

Vợ mất, để lại đứa con 9 tháng tuổi, tôi buộc phải thuê giúp việc nhưng mới được 3 tháng, mẹ đã gợi ý tôi cưới luôn chị ấy - Ảnh 1.

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. (Ảnh minh họa)

Nhìn chị giúp việc chăm sóc cả 2 đứa trẻ sàn sàn tuổi nhau, tôi biết là chị rất vất vả. Mẹ tôi thì chỉ phụ giúp nấu 2 bữa cơm không làm thêm được việc nhà. Bà lại phải kiêng khem, không ăn được nhiều thứ nên bữa cơm đôi khi rất đơn sơ. Thế mà chị giúp việc không kêu ca câu nào. Tôi phải đưa thêm tiền để chị mua đồ ăn tẩm bổ lấy sữa cho cả 2 đứa trẻ bú.

Hôm qua, mẹ gọi tôi vào nói chuyện. Bà bảo rằng bà phải về quê, đi vắng lâu quá, bà sốt ruột. Tuy ở quê không phải làm gì nhưng sống quen rồi, bà ở thành phố thấy thiếu thiếu, càng ở càng chán nản, mệt mỏi. Bà bảo tôi rằng bà rất quý chị giúp việc và muốn tôi tìm hiểu chị ấy, xem quê quán, gốc gác thế nào. Nếu là người tử tế, đúng những gì chị ấy kể thì tôi có thể cưới người giúp việc, để tôi yên tâm công việc mà chị ấy cũng có danh phận, chăm sóc con tôi tốt hơn.

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Vợ vừa mất, tôi tâm trí nào mà lấy vợ mới. Nhưng mẹ tôi phân tích cũng đúng. Tôi không chê chị giúp việc điểm nào, dù chị ấy hơn tôi 4 tuổi. Nếu lấy chị ấy thì đúng là giải quyết được việc chăm sóc con cái, song tương lai sẽ nảy sinh rất nhiều thứ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC