Đời sống

Cho con ăn bánh mì vào bữa sáng tưởng tốt hoá ra hại thế này, dành 1 phút đọc để không hối hận

Bánh mì chứa nhiều gluten xấu gây đầy bụng, khó tiêu, khiến con người mệt mỏi khó tập trung làm việc.

Cho con ăn sáng kiểu này khó tiêu hại sức khỏe, nhất là điều thứ 3 / Ăn sáng theo cách này còn tốt hơn 10 năm uống nhân sâm, thuốc bổ, nhiều người vẫn coi thường

Khó tiêu hóa

Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.

Nhiều gluten xấu

Thành phần chính trong bánh mì là lúa mì, trong đó có chứa gluten, loại protein có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường ruột và mệt mỏi. Thậm chí, glutein còn liên quan đến căn bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một loại thuốc phiện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiếu dinh dưỡng

Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em. Không những thế, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác.

Gây mệt mỏi

Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thực phẩm nên ăn vào buổi sáng:

Trứng

Theo tạp chí Health, trứng là nguồn protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh như vitamin D. Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo hấp thụ vào bữa ăn tiếp theo. Đồng thời, trứng cũng giúp duy trì lượng đường trong máu và insulin ổn định. Ngoài ra, lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Trứng tốt cho bữa sáng của bạn

Trứng tốt cho bữa sáng của bạn

Quả chuối

Trái cây là thực phẩm hoàn hảo để bắt đầu một ngày, chuối là một trong những nguồn tốt nhất của tinh bột khoáng, loại carbohydrate lành mạnh. Hàm lượng kali trong chuối cũng rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Bạn có thể thêm chuối vào ngũ cốc hoặc bột yến mạch.

Quả Kiwi

Trái cây nhỏ này có khoảng 65 mg vitamin C mỗi khẩu phần ăn. Nó cũng giàu kali, đồng, chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Một số nghiên cứu cho thấy ăn 2 quả kiwi mỗi ngày trong một tháng giúp giảm táo bón ở những người mắc hội chứng ruột kích thích. Kiwi có vị hơi chua, nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể trộn chúng với dâu tây và chuối hoặc salad trái cây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC