Đời sống

Cho con ăn tôm theo cách này hút cạn canxi, mất sạch chất dinh dưỡng

3 sai lầm khi cho bé ăn tôm dưới đây chẳng những không bổ dưỡng còn làm bé mắc thêm bệnh, mẹ cần tránh xa.

Sai lầm khi uống nước đỗ đen cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe / 4 loại thịt quen thuộc chứa ít chất béo, chị em ăn no cũng không lo tăng cân

Cho bé ăn đầu tôm bởi cho rằng giàu canxi

Nhiều người cho rằng phần đầu của con tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là phần mắt tôm nên tốt cho sức khỏe của bé. Nhưng trên thực tế, thì tôm là một loại đặc biệt phần đầu chính là phần chứa phân tôm nên có nhiều vi khuẩn, độc tố ở đó. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều đầu tôm bé dễ nhiễm nhiều thành phần thủy ngân, vi khuẩn gây ngộ độc cho con. Mẹ chớ dại cho con ăn phần đầu tôm nhiều.

Cho con ăn tôm uống sữa cùng lúc

Thói quen của nhiều người mẹ là cho con ăn xong là uống sữa để tráng miệng giúp bé bổ sung thêm canxi tăng trưởng chiều cao vượt trội. Nhưng trên thực tế thì tôm và sữa không nên sử dụng cùng một lúc dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là tôm chứa nhiều canxi, khi uống cùng sữa thành phần protein trong sữa sẽ bị mất dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy, sỏi thận cho bé.

Không cho bé ăn đầu tôm

Không cho bé ăn đầu tôm.

Cho con ăn tôm đã chết

Tôm và các loại hải sản giàu canxi, omega 3, sắt.. tốt cho sức khỏe của con bạn nhưng mẹ chỉ nên chọn những loại thực phẩm tươi sống sẽ đảm bảo sức khỏe của bé. Nếu mẹ cho bé ăn tôm đã chết thì các vi khuẩn đã có cơ hội xâm nhập vào trong tôm gây bệnh cho bạn.

Vì vậy, khi mua tôm mẹ nên kiểm tra độ tươi sống của tôm. Mẹ chỉ nên mua những con tôm còn tươi sống bơi trong nước sẽ đảm bảo sức khỏe. Những con tôm chết ươn chảy nước không nên lựa chọn dễ gây ngộ độc cho con bạn.

Không cho con ăn tôm uống sữa cùng lúc

Không cho con ăn tôm uống sữa cùng lúc.

Cách chọn tôm ngon

Bạn nên chọn tôm còn tươi nguyên, đầu, chân càng, còn nguyên. Nhưng con tôm có đủ khớp chân nhìn vẫn còn tung tăng bơi lội trong nước. Ngoài ra, khi bạn nhìn vào gân ở dọc con tôm thấy những đường gân rõ nết, màu sắc tôm càng nâu sẫm thì tôm càng ngon ít chứa chất tăng trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC