Đời sống

Chớ 'dại' làm 10 điều này khi đi du lịch ở Nga

Nước Nga vừa thân quen lại vừa lạ. Nếu quý vị tới Nga vào giai đoạn này, cần tránh làm 10 điều sau.

Xin lỗi vì đã bắt anh... ngoại tình / Bà mẹ vợ quá quắt, nhiều yêu sách

1. Cười quá nhiều với người lạ. Người Nga có xu hướng chỉ cười với những người thân quen và không thoải mái khi một người lạ cười với họ.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 2
2. Đổi tiền bên ngoài ngân hàng. Không có gì bảo đảm tiền là thật nếu bạn không đi qua kênh chính thức.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 3
3. Mua điện thoại khi dạo phố. Ai đó trên phố đề nghị bán cho bạn chiếc iPhone mới vì họ đang cần tiền gấp. Nhiều khả năng đó là hàng... ăn cắp. Nếu muốn mua thì hãy vào đúng cửa hàng điện thoại di động.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 4
4. Ngồi trên xe bus trong khi người già hoặc phụ nữ mang thai đứng. Thường là phải nhường ghế cho họ. Đây là luật bất thành văn.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 5
5. Nam giới hỏi tuổi và lương của nữ giới. Điều này được coi là riêng tư ở Nga. Phụ nữ thì có thể hỏi một phụ nữ khác thông tin như vậy. Nhưng bạn có thể nói cho họ biết tuổi và lương của mình.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 6
6. Gọi một phụ nữ là phụ nữ khi giao tiếp với họ. Chả có danh xưng đặc biệt nào để gọi một nam giới hoặc phụ nữ trong tiếng Nga như từ Mr và Ms/Mrs trong tiếng Anh. Đối với thanh niên, có thể gọi chàng trai, cô gái, nhưng với người trung niên thì không có từ nào cả.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 7
7. Thi tửu lượng với người Nga. Nhậu ở Nga có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ. Nếu thích đọ với họ, thì trước đó nên ăn thật nhiều đồ ăn cái đã.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 8
8. Quên hộ chiếu. Ở Nga, cảnh sát có thể chặn bạn và kiểm tra thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Cảnh sát có quyền giữ người trong 3 tiếng để xác định danh tính của bạn, dù bạn là người Nga hay ngoại quốc.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 9
9. Hút thuốc trong khách sạn hay nhà hàng. Trước đây thì thoải mái nhưng giờ thì luật ở rất nghiêm. Bạn chỉ có thể hút trên phố, trong ô tô riêng hoặc phòng hút riêng. Nếu vi phạm có thể bị phạt từ 500-1.500 ruble.

10 dieu nguoi nuoc ngoai cho lam o nga hinh 10
10. Uống rượu bia trên phố hay trong công viên. Luật Nga hiện nay cấm điều này. Mức phạt cũng là từ 500-1.500 ruble (tương đương 9-26 USD).
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm