Đời sống

Cho một tép tỏi vào thùng gạo đảm bảo mối mọt, ẩm mốc không bao giờ xuất hiện

Nếu bảo quản gạo không đúng cách thì trường hợp bị các loại mối mọt tấn công gây hại sức khoẻ. Hãy cho một tép tỏi vào thùng gạo theo cách này bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi / Mẹo trồng hành lá tại nhà, ăn quanh năm không hết

Bảo quản gạo bằng tỏi

Đầu tiên bạn cứ cho gạo vào hộp nhựa hoặc thùng to có nắp đều được.

Sau khi cho hết gạo vào rồi thì bạn lấy vài tép tỏi bóc vỏ đi rồi cho tỏi lên trên gạo. Tùy theo hộp gạo to hay nhỏ mà bạn tăng giảm lượng tỏi nhé. Sau khi cho tỏi vào thì bạn đậy nắp kín lại là được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỏi có tác dụng ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi nên gạo bạn mua về có trữ lâu cũng hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

Bảo quản gạo bằng muối

Hãy rắc một chút muối vào thùng gạo, khi ăn gạo, nuốt phải muối mặn, mọt sẽ sợ và cũng sẽ bỏ đi. Tuy nhiên không nên rắc nhiều muối vì có thể khiến gạo mặn, lại làm cho gạo dễ bị ẩm.

Cho gạo vào tủ lạnh

 

Đây là một cách đơn giản ai cũng có thể thực hiện để diệt ấu trùng mọt đen trong gạo. Gạo mua về, kiểm tra kỹ, sau đó cho vào túi kín rồi để trong tủ lạnh 1 tuần sẽ khiến ấu trùng mọt chết, không thể nở thành con.

Lưu ý, cách này chỉ có thể sử dụng với gạo mới, khi ấu trùng chưa nở thành con mọt. Nếu gạo đã có mọt đen, bạn hãy tiêu diệt chúng trước rồi cũng nên để tủ lạnh 1 tuần để đảm bảo trong gạo đã hoàn toàn sạch ấu trùng.

Bảo quản nơi khô ráo, bỏ thêm tỏi hoặc ớt khô vào thùng gạo

Hiện nay, nhiều gia đình đã dùng thùng đựng gạo chuyên dụng để bảo quản, tích trữ gạo. Mặc dù loại thùng này kín nhưng khi sử dụng vẫn nên chú ý một số việc như sau.

Đầu tiên, khi ăn hết gạo cũ và chuẩn bị đổ gạo mới vào thùng, hãy nhớ vệ sinh sạch thùng gạo trước. Bởi lẽ trong thùng khi đó chắc chắn sẽ còn một lớp bụi bẩn, bột gạo… bám lại. Và những thứ này là nguyên nhân sinh ra mối mọt trong thùng gạo về sau.

 

Nếu dùng nước rửa thùng, nhớ phải phơi thùng đến khô rồi mới tiếp tục sử dụng. Trước khi đổ gạo vào thùng, tốt nhất nên ăn hết gạo cũ, không nên để gạo cũ, gạo mới lẫn lộn.

Nếu không có thùng gạo chuyên dụng, có thể thay thế bằng các loại thùng đựng khác, có thể cách ly không khí là được, như thế sẽ làm giảm quá trình ôxy hóa ở gạo. Ngoài thùng kín, người nội trợ có thể lựa chọn những loại túi zipper cỡ lớn, cũng có thể đảm bảo không khí ít bị lọt vào trong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm