Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều
10 món ăn sáng cực tốt cho lá gan: Ăn đều đặn giúp đầy lùi độc tố, ngăn chặn bệnh nan y / 7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời
Đang mùa măng tươi, chị em tranh thủ làm nồi thịt kho măng đậm đà này cho cả nhà thưởng thức cùng cơm nhé!
- 1 củ măng ngọt tươi, 300 gram thịt ba chỉ, 20 gram đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, lượng gia vị thích hợp (hoa hồi, thảo quả...), gừng tỏi vừa đủ, muối, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế măng
Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc bằng nhau, kích cỡ xấp xỉ miếng thịt.
Ảnh minh họa.
Cho chút muối vào nồi nước sôi rồi thả măng vào chần trong 5 phút. Nếu bạn chần măng trước một ngày mà chưa kịp ăn, để nguội măng rồi gói kín lại cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau mang ra nấu.
Bước 2: Chuẩn bị thịt
Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho gừng đập dập và hành lá vào nồi. Sau đó cho ba chỉ vào luộc cho đến khi ba chỉ vừa chín tới.
Bước 3: Kho thịt
Cho một ít dầu vào nồi, thêm đường phèn vào đảo trên lửa nhỏ đến khi đường tan, có màu vàng nâu thì cho thịt ba chỉ vào, đảo để đường bám đều vào thịt.
Thêm gừng, tỏi, bát con nước, nước tương, hắc xì dầu, hoa hồi, thảo quả, nêm thêm chút muối vừa miệng rồi đun lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa, đun liu riu trong 20 phút.
Đổ măng vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm trong 20 phút. Nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thịt kho mềm ngon, măng đậm đà, có chút giòn mềm vô cùng hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Ba con giáp sẽ gặp nhiều vận may nhất vào ngày mai 28/9 (tức 26/8 âm lịch)
Tử vi ngày 28/9/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có cơ hội kiếm tiền, Tuất gặp nhiều thách thức
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây
Đặc sản độc đáo nhất Hà Nội: Người có tiền chưa chắc mua được, tên gọi cực lạ nghe vài lần mới hiểu